CafeLand - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định số 1456/QĐ – TTg phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đến năm 2040.

Theo đó, phạm vi nghiên cứu có tổng diện tích đất tự nhiên là 26.547 ha, bao gồm thành phố Nha Trang với diện tích 25.260 ha và khoảng 1.287 ha thuộc 2 xã Diên An và Diên Toàn của huyện Diên Khánh.

Mục tiêu của việc điều chỉnh Quy hoạch nhằm phát huy thương hiệu Thành phố du lịch nghỉ dưỡng biển đối với quốc gia và quốc tế, thông qua nâng cấp chất lượng không gian và du lịch đô thị, hấp dẫn các nhà đầu tư du lịch đẳng cấp quốc tế, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, khai thác bền vững tài nguyên du lịch hiện có, với nét nổi bật đặc hữu là chuỗi không gian ven biển, không gian đảo, bán đảo và không gian sinh thái.

Bên cạnh đó, hỗ trợ phát triển dịch vụ hậu cần hàng hải, thương mại – dịch vụ du lịch kết hợp với bảo về môi trường. Đầu tư mới và tiếp tục nâng cao hạ tầng chất lượng công trình hạ tầng kỹ thuật đầu mối.

Ngoài ra, hoàn thiện và nâng cấp hệ thống hạ tầng xã hội – kỹ thuật đô thị. Tiến tới nâng cao vị thế thương hiệu Thành phố du lịch nghỉ dưỡng biển. Bước đầu trở thành thành phố thương mại tài chính tầm vóc quốc gia và khu vực Đông Nam Á.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu những trọng tâm nghiên cứu trong nội dung điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Nha Trang, rà soát tổng thể về quy hoạch chung đã được phê duyệt năm 2012; dự báo các nhu cầu phát triển trong giai đoạn mới; đề xuất các giải pháp chiến lược để khắc phục các tồn tại bất cập; đề xuất các giải pháp cụ thể về kiểm soát phát triển không gian đô thị, công trình cao tầng; đề xuất các giải pháp về hạ tầng kỹ thuật,…

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Khánh Hòa

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.