Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Nghị định số 79/2016/NĐ-CP quy định điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư, kiến thức hành nghề môi giới bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản.

Ảnh minh họa

Theo đó, tổ chức, cá nhân khi kinh doanh dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản phải có đủ các điều kiện sau: Là tổ chức được thành lập và hoạt động tại Việt Nam; có chức năng giáo dục nghề nghiệp hoặc đào tạo cao đẳng, đại học hoặc đào tạo sau đại học theo quy định của pháp luật; có cơ sở vật chất, phòng học bảo đảm  đủ chỗ ngồi cho học viên và có địa điểm để học viên thực hành về kiến thức hành nghề môi giới bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản.

Đồng thời, có giáo trình hoặc tài liệu giảng dạy phù hợp với chương trình khung đào tạo bồi dưỡng do Bộ Xây dựng ban hành; có tối thiểu 30% số giảng viên trong biên chế hoặc có hợp đồng không xác định thời hạn (có đóng bảo hiểm) trên tổng số giảng viên đăng ký tham gia giảng dạy phù hợp với chương trình khung đào tạo bồi dưỡng theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng.

Nghị định nêu rõ, Bộ Xây dựng có trách nhiệm quy định cụ thể chương trình khung đào tạo, bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản; thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm theo thẩm quyền các cơ sở đào tạo bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư, kiến thức hành nghề môi giới bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản…

Thanh Châu (Báo Điện tử chính phủ)
 • Cấm đăng ký kinh doanh, đặt trụ sở công ty tại căn hộ chung cư có hợp tình, hợp lý?

  Cấm đăng ký kinh doanh, đặt trụ sở công ty tại căn hộ chung cư có hợp tình, hợp lý?

  Thị Trường  -  03/12/2016 9:51 AM

  Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội vừa thông báo tới các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội không thực hiện việc đăng ký đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tại các căn hộ trong nhà chung cư. Một lần nữa, vấn đề cấm dùng căn hộ để ở vào mục đích khác lại được “khuấy” lên với nhiều quan điểm khác nhau từ các phía liên quan.

 • Cấm đăng ký trụ sở kinh doanh tại chung cư: Quan trọng là hậu kiểm

  Cấm đăng ký trụ sở kinh doanh tại chung cư: Quan trọng là hậu kiểm

  Thị Trường  -  23/11/2016 8:32 AM

  Việc cấm sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở đã được quy định tại Luật Nhà ở năm 2014. Quy định hướng đến sự an toàn và an ninh của các khu chung cư song thực tế cho thấy, điểm quan trọng có tính mấu chốt là khâu hậu kiểm của cơ quan chức năng. Nếu không, hiệu lực lệnh cấm sẽ chỉ trên… giấy.

 • Hà Nội cấm kinh doanh tại căn hộ chung cư

  Hà Nội cấm kinh doanh tại căn hộ chung cư

  Thị Trường  -  17/11/2016 1:40 PM

  CafeLand – Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, yêu cầu này nhằm thực hiện quy định tại Luật Nhà ở năm 2014 và hướng dẫn tại Nghị định số 99 về việc cấm sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở, đã có hiệu lực từ năm 2015.

 • Kinh doanh vàng miếng: Có tiếng mà không có miếng!

  Kinh doanh vàng miếng: Có tiếng mà không có miếng!

  Tài chính - Chứng khoán  -  17/11/2016 1:10 PM

  Mặc dù mảng vàng miếng vẫn thường mang lại doanh thu rất lớn cho các doanh nghiệp kinh doanh vàng, tuy nhiên, lợi nhuận tạo ra từ mảng này lại không cao như kỳ vọng. Thực tế cho thấy, tỷ suất lợi nhuận gộp của mảng kinh doanh vàng miếng thường chỉ trong khoảng 0,1-0,5%, tức cứ bán ra 1 lượng vàng giá khoảng 35 triệu đồng, thì lợi nhuận thu về chỉ khoảng 35.000 – 165.000 đồng/lượng.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Tên dự án Triệu đồng
Royal Sea 1,800 - 2,626
Prosper Plaza 865 - 1,236
Tabudec Plaza 1,260 - 1,855
Tòa P1 Imperial Plaza 1,989 - 3,570
Condetel Carava Resort 2,200 - 3,064
Airlink City 390 - 878
Vision Bình Tân 750 - 1,283
Park View Tower Hoàng Mai 1,221 - 1,714
Cityland Park Hills 2,000 - 5,333
Mandarin Garden 2 2,010 - 3,900
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.