CafeLand - Trong báo cáo báo cáo tài chính hợp nhất bán niên 2020 đã kiểm toán, lợi nhuận công ty mẹ Đất Xanh âm hơn 488 tỷ đồng, trong khi báo cáo tự lập lãi 38 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất bán niên 2020 đã kiểm toán. Trong đó, doanh thu 6 tháng đầu năm ghi nhận trên báo cáo này vẫn ở mức 1.080 tỷ đồng như báo cáo công ty tự lập.

Tuy nhiên, thay đổi lớn đã xuất hiện tại số ghi lợi nhuận sau thuế khi báo cáo kiểm toán ghi số âm 374 tỷ đồng, trong khi báo cáo công ty tự lập ghi số dương 152 tỷ. Lợi nhuận công ty mẹ Đất Xanh âm hơn 488 tỷ đồng, trong khi tự lập dương 38 tỷ đồng.

Theo giải trình của Đất Xanh, nguyên nhân chuyển từ lãi sang lỗ chủ yếu là do trích lập dự phòng tài chính khoản chuyển nhượng cổ phần LDG ngay trong báo cáo quý 2.

Cụ thể, Công ty kiểm toán Ernst & Young xác định khoản chuyển nhượng toàn bộ cổ phần trong Công ty LDG theo nghị quyết HĐQT ngày 16/7/2020 là sự kiện phát sinh sau niên độ và yêu cầu công ty thực hiện trích lập dự phòng tài chính trên báo cáo hợp nhất là hơn 526 tỷ đồng.

Điều này đã làm cho chi phí tài chính của Đất Xanh tăng mạnh lên 679 tỷ đồng, gấp 4,4 lần so với báo cáo tự lập. Tính đến ngày 30/06/2020, khoản đầu tư vào LDG có giá trị ghi sổ 542 tỷ đồng, trong khi đầu năm là 1.079 tỷ đồng.

Trước đó vào tháng 7, Đất Xanh đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần (tương đương 36,72% vốn) tại LDG theo nghị quyết Hội đồng quản trị đã thông qua và công bố trước đó. Đất Xanh cho biết đã thu về hơn 500 tỷ đồng với giá bán trung bình dao động từ 5.840 đồng – 6.310 đồng/cổ phiếu.

Trong bản giải trình Ban lãnh đạo Đất Xanh cho biết, giao dịch thoái vốn đã được phản ánh toàn bộ vào tình hình tài chính của công ty và không ảnh hưởng gì đến hoạt động trong nửa cuối năm.

Chủ đề: Kết quả kinh doanh
Phương Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.