CafeLand – Đã hơn 2 năm kể từ khi chuyển về trung tâm hành chính tập trung, nhiều khu đất, trụ sở cơ quan cũ tại Bình Dương rơi vào tình trạng bỏ trống để cỏ mọc, hoặc chuyển mục đích sử dụng.

Tháng 2/2014, tòa nhà trung tâm hành chính mới của tỉnh Bình Dương chính thức đi vào hoạt động. Tòa tháp cao 22 tầng và có tổng vốn đầu tư lên đến 1.414 tỉ đồng trở thành nơi làm việc tập trung của khoảng 60 cơ quan, ban ngành của tỉnh.

Do đó, sau khi di dời nhiều trụ sở cũ dù đang rất khang trang đã bị bỏ trống, hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng.

Theo quan sát, hầu hết các trụ sở này nằm ở mặt tiền đại lộ Bình Dương (Quốc lộ 13), những vị trí đắc địa nhưng đã hơn 2 năm bất động, đóng cửa im ỉm, gây nên sự tiếc nuối và lãng phí.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, đối với các trụ sở cũ của tỉnh thì hướng xử lý là một số trụ sở sẽ dùng để bố trí, hoán đổi cho các đơn vị hành chính, sự nghiệp đang thiếu chỗ làm việc.

Còn đối với những trụ sở nằm liền kề nhau, có thể thu gom lại thì tỉnh sẽ quy hoạch lại để kết hợp việc chuyển đổi công năng các trụ sở cũ với việc triển khai các dự án chỉnh trang đô thị. Số còn lại có quy mô nhỏ lẻ hoặc nằm tách biệt thì sẽ bán đấu giá.

Vào năm 2011, tổng giá trị đất và tài sản trên đất của các trụ sở cũ của tỉnh Bình Dương được ước tính vào khoảng 1.422 tỉ đồng.

Tuy nhiên, đây là thời điểm thị trường bất động sản khó khăn nên mức giá của những khu đất vàng này là quá cao so với thực tế của doanh nghiệp, do đó các khu đất “vàng” vẫn chưa có chủ mới.

Phía trước một số trụ sở trở thành nơi kinh doanh buôn bán của một số hộ dân.

Nguyễn Văn
 • Cận cảnh khu "đất vàng" vừa về tay Tân Hoàng Minh

  Cận cảnh khu "đất vàng" vừa về tay Tân Hoàng Minh

  Thị Trường  -  05/01/2017 9:44 AM

  CafeLand – Sau nhiều lần ngã giá, khu đất vàng số 23 Lê Duẩn (quận 1, TP.HCM) đã chính thức thức về tay đại gia Tân Hoàng Minh. Theo kế hoạch, một khu phức hợp đẳng cấp mới sé sớm được xây dựng trên khu đất đắc địa này.

 • Saigon One Tower chờ đợi đến bao giờ?

  Saigon One Tower chờ đợi đến bao giờ?

  Thị Trường  -  13/12/2016 2:46 PM

  CafeLand – Sỡ hữu vị trí đất vàng trung tâm TP.HCM nhưng số phận của dự án Saigon One Tower lại hẩm hiu khi nằm “đắp chiếu” nhiều năm liền. Hình hài của tòa tháp cao thứ 3 thành phố đã rõ nhưng để hoàn thiện và đi vào sử dụng thì không biết đến bao giờ.

 • Dự án “khủng” đánh thức đất vàng

  Dự án “khủng” đánh thức đất vàng

  Thị Trường  -  03/12/2016 9:55 AM

  CafeLand – Sau nhiều năm trùm mền, bị sử dụng sai mục đích những khu đất vàng nằm vị trí đắc địa ngay trung tâm quận 1 đang được rục rịch tái khởi động hình thành những dự án khủng trong tương lai.

 • FLC xây tòa tháp đôi trên đất trụ sở UBND TP Hạ Long

  FLC xây tòa tháp đôi trên đất trụ sở UBND TP Hạ Long

  Thị Trường  -  22/10/2016 10:44 AM

  CafeLand - Ngày 20/10, Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố Hạ Long đã họp đột xuất để thực hiện bỏ phiếu kín cho ý kiến về đề xuất xây dựng trung tâm thương mại, trong đó có tòa tháp đôi của Tập đoàn FLC tại vị trí trụ sở Thành ủy, UBND TP Hạ Long hiện nay.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.