CafeLand - Đại dịch Covid-19 đã gây ra thiệt hại cho nền kinh tế vốn phụ thuộc vào xuất khẩu. Niềm tin của các nhà sản xuất tại Nhật Bản trong quý 2-2020 đã giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009.

Đại dịch nhấn chìm Nhật Bản xuống mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng năm 2009

Cuộc khảo sát của Ngân hàng Nhật Bản (Bank of Japan – Ngân hàng Trung ương) cho thấy tâm trạng của các nhà sản xuất đã giảm xuống mức thấp trong một thập kỷ khi các biện pháp giãn cách được đưa ra trong suốt tháng 5 đã buộc các doanh nghiệp phải đóng cửa và người tiêu dùng phải ở nhà.

Theo ông Hiroshi Shiraishi, chuyên gia kinh tế cấp cao của BNP Paribas Securities: “Các ngành công nghiệp trên toàn thế giới dường như đã bị ảnh hưởng nặng nề, đồng thời nền kinh tế cũng sẽ chịu thiệt hại lớn do đại dịch Covid-19 gây ra”.

Trong tháng 6, chỉ số đo lường tâm lý của các nhà sản xuất giảm từ 25 điểm xuống 17 điểm. Đây là mức giảm tồi tệ nhất kể từ tháng 12/2009. Các công ty lớn cũng dự kiến ​​sẽ tăng vốn chi tiêu thêm 3,2% vào quý 1/2021.

Một dấu hiệu khác cho thấy, sự ảm đạm đang ảnh hưởng đến thị trường việc làm, các công ty dự kiến ​​sẽ cắt giảm 5,6% tỉ lệ tuyển dụng mới trong năm 2021. Đây cũng là lần giảm đầu tiên kể từ năm 2010.

Nhật Bản đang rơi vào suy thoái và chuẩn bị chịu sự sụt giảm sâu sắc nhất trong quý hiện tại.

Thúy Vi (Reuters)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.