Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa gia hạn đến cuối tháng 11.2015 phải phá dỡ xong biệt phủ của đại gia vàng Ngô Văn Quang trong rừng Hải Vân.

Theo công văn mới nhất vừa ban hành, ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và cá nhân ông Ngô Văn Quang hạn đến tháng 11 phải phá dỡ biệt phủ của đại gia vàng này và khôi phục lại tình trạng ban đầu.

Công trình có giá trị khoảng 100 tỉ đồng được xây dựng không phép trog rừng Hải Vân, thuộc tổ 2, P.Hòa Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng. 

 Hành lang của một ngôi nhà gỗ trong biệt phủ

Từ các cuộc họp HĐND đến dư luận người dân Đà Nẵng đầu năm 2015 đến nay đều nóng lên vấn đề này. Ông Ngô Văn Quang, một chủ mỏ vàng ở Quảng Nam, đã tiến hành xây dựng biệt phủ nguy nga nói trên trong một thời gian dài. Khi công trình cơ bản hoàn tất thì chính quyền mới điều tra ra việc xây dựng này không phép.

Chính quyền đã ban hành các quyết định xử phạt hành chính với mức vài chục triệu đồng đồng thời yêu cầu chủ nhân tự tháo dỡ.

Ông Quang cũng đã nhiều lần có đơn cứu xét gửi lên chính quyền các cấp mong giữ lại để chuyển công năng sang làm du lịch tâm linh nhưng không được chấp thuận.

Nhiều quan chức cũng nói rằng việc xóa bỏ một công trình lên tới trăm tỉ là "xót" nhưng quyết định xóa bỏ cuối cùng cũng được HĐND TP.Đà Nẵng thông qua. Việc này đã nhận được sự ủng hộ của dư luận tại Đà Nẵng cũng như trong cả nước.

Theo ghi nhận của phóng viên báo điện tử Một Thế Giới vào tháng 7.2015, biệt phủ này vẫn trong trạng thái đóng cửa để chờ đơn xin cứu xét của ông Quang và những hộ dân sống xung quanh được duyệt. Tuy nhiên, quyết định mới nhất của chính quyền Đà Nẵng đã nói rõ chủ nhân phải tự phá bỏ và hạn chót đến ngày 30.11.2015.
Lê Đình Dũng (Một Thế Giới)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Trong_Cao     Trong_Cao - 19/08/2015 7:24 AM     Trả lời

Cần phải tháo dỡ bỏ ngay, vài trăm hay có ngàn tỷ cũng phải loại bỏ. Đây là là một vấn đề đặc biệt nghiêm trọng rồi, rừng Quốc gia cơ mà! Hoan hô Chính quyền Thành phố Đà Nẵng

 (0 (0)

Trả lời
Khiem Tkgt     Khiem Tkgt - 20/08/2015 7:13 AM     Trả lời

một công trình xây dựng lớn và thời gian xây dựng lâu dài, sao chính quyền địa phương không phát hiện và xử lý liền để xây xong bây giờ nói sai quy định. đó cũng do khâu quản lý sao bắt tháo gỡ thấy uổng phí không xử lý cách nào để đưa vào sử dụng góp phần tăng thu ngân sách cho địa phương

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.