CafeLand – Hiện đã có 474/603 trường hợp bị ảnh hưởng bởi dự án metro số 2 Bến Thành – Tham Lương bàn giao đất. Dự kiến trong năm nay việc giải phóng mặt bằng cho tuyến metro này sẽ hoàn tất.

Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM vừa cho biết, theo kế hoạch đến hết năm 2021 công tác giải phóng mặt bằng thi công tuyến metro số 2 sẽ hoàn thành. Hiện nay, đã có 474/603 trường hợp bị ảnh hưởng của dự án đã bàn giao đất (chiếm hơn 78%).

Tuyến Metro Số 2 dài hơn 11 km với 9 ga ngầm, một ga trên cao và một depot tại Tham Lương, quận 12. Hiện, 4 trong tổng 10 ga của dự án đã có mặt bằng gồm: S9 - Bà Quẹo (Tân Bình); S10 - Phạm Văn Bạch, S11 - Tân Bình (Tân Bình và Tân Phú); S5 - Lê Thị Riêng (quận 10).

Dự án có tổng vốn đầu tư gần 47.900 tỉ đồng, trong đó hơn 4.350 tỉđồng thực hiện giải phóng mặt bằng. Sau nhiều lần chậm tiến độ, tuyến metro dự kiến sẽ hoàn thành đi vào vận hành từ năm 2026.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.