Cổ phiếu tăng mạnh, Louis Holdings đăng ký bán toàn bộ 14,3% vốn điều lệ tại Louis Capital.

Ngày 11/8 vừa qua, Công ty CP Louis Holdings đã đăng ký bán toàn bộ 3,9 triệu cổ phiếu TGG đang sở hữu tại Công ty CP Louis Capital (TGG).

Thời gian thực hiện dự kiến từ ngày 18/8 - 16/9, phương thức giao dịch là thỏa thuận hoặc khớp lệnh trên sàn. Nếu giao dịch thành công, sở hữu của Louis Holdings tại Louis Capital sẽ về 0%.

Hiện Louis Holdings là công ty liên kết của Louis Capital.

Tạm tính, lô cổ phiếu TGG mà Louis Holdings muốn bán đang có giá khoảng 32 tỉ đồng.

Động thái bán cổ phiếu này diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu TGG vừa trải qua chuỗi tăng mạnh. Cụ thể, từ 17/6 đến 12/8, cổ phiếu TGG tăng 85,4% từ 4.460 đồng lên 8.270 đồng/cổ phiếu.

Tạm tính theo thị giá cổ phiếu trên thị trường, lô cổ phiếu TGG mà Louis Holdings muốn bán đang có giá khoảng 32 tỉ đồng.

Trước đó, Louis Capital vừa có văn bản gửi Ủy ban chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) giải trình về việc giá cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp.

Cụ thể, Louis Capital cho rằng cổ phiếu tăng là do cung cầu của thị trường, quyết định mua bán cổ phiếu do các nhà đầu tư quyết định và nằm ngoài sự kiểm soát của công ty. Công ty không có sự tác động đến giá giao dịch trên thị trường.

Theo báo cáo tài chính quý 2/2022, Louis Capital lỗ sau thuế 13,5 tỉ đồng, trong khi cùng kỳ báo lãi gần 43 tỉ đồng do giá vốn và các chi phí tăng vọt sau khi hợp nhất báo cáo của các công ty con, đồng thời không có khoản hoàn nhập dự phòng như cùng kỳ năm ngoái. Mặt khác, doanh thu thuần trong kỳ của công ty tăng hơn 10 lần nhờ hoạt động bán hàng và bán gạo.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, công ty đạt 516 tỉ đồng doanh thu thuần, tăng 28 lần và lãi sau thuế 5,6 tỉ đồng, giảm 87% so với cùng kỳ.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.