CafeLand - Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM đã có văn bản bổ sung cổ phiếu của Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin).

Cổ phiếu Đất Xanh vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ vì lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ là số âm

Lý do được đưa ra bởi lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên báo cáo tài chính hợp nhất soát xét 6 tháng năm 2020 là số âm.

Trước đó, báo cáo tài chính soát xét bán niên 2020 của Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh do Ernst & Young (EY) kiểm toán cho thấy, lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ âm 488 tỷ đồng sau 6 tháng đầu năm, chênh lệch hơn 500 tỷ đồng so với con số do doanh nghiệp tự lập ở báo cáo tài chính quý 2/2020.

Nguyên nhân chính khiến kết quả kinh doanh của Đất Xanh bất ngờ chuyển từ lãi sang lỗ là do giao dịch chuyển nhượng toàn bộ cổ phần LDG hôm 22/7 và 24/7. Ở thương vụ này, giá trị chuyển nhượng là 542 tỷ đồng, trong khi giá trị sổ sách là 1.079 tỷ đồng.

Ngoài cổ phiếu DXG, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM cũng thông báo nhiều cổ phiếu niêm yết trên sàn không được giao dịch ký quỹ.

Trong đó có mã VFG của Công ty CP Khử trùng Việt Nam không đủ điều kiện giao dịch kí quĩ do báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng năm 2020 được soát xét không có ý kiến chấp thuận toàn phần của tổ chức kiểm toán.

Một số cổ phiếu khác có tình trạng lỗ ròng bán niên như Đất Xanh bao gồm TDG, TNT, HOT, DTA, CHP. Tính đến 17/8, danh sách chứng khoán không được giao dịch ký quỹ trên HoSE đã có 66 cổ phiếu.

Phương Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.