CafeLand - Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (Mã CII) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3 và 9 tháng năm 2017 với doanh thu đạt lần lượt 408 tỷ và 1.415 tỷ đồng, tăng tương ứng 24% và 69% so với cùng kỳ.

Dù doanh thu tăng nhưng lợi nhuận sau thuế hợp nhất quý 3/2017 lại lỗ 38 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước lãi tới 692 tỷ đồng. Trong đó, lỗ cổ đông công ty mẹ lên tới 66 tỷ đồng.

Cũng trong quý 3, doanh thu tài chính giảm mạnh 88%, chỉ còn 101 tỷ đồng. Ngược lại chi phí tài chính tăng 16% do công ty phát hành thêm 20 triệu USD trái phiếu chuyển đổi, lãi suất 1%/năm.

Lý giải nguyên nhân lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ giảm mạnh trong quý so với cùng kỳ năm trước, CII cho biết, quý 3/2016 công ty đã chuyển đổi thành công trái phiếu chuyển đổi cho nhà đầu tư và hoàn tất thoái vốn, giảm tỷ lệ sở hữu công ty con nên thu được khoản lợi nhuận lớn cho công ty, trong khi đó quý 3/2017 không phát sinh các nghiệp vụ này.

Tại các công ty con thực hiện thi công, vào thời điểm lập báo cáo quý chưa hoàn tất công tác quyết toán công trình, do đó chưa được ghi nhận doanh thu dẫn đến việc giảm sút lợi nhuận cùng kỳ

Điểm đáng chú ý, CII cho rằng việc kết quả kinh doanh quý 3/2017 bị lỗ là nằm trong kế hoạch của công ty nhằm mục đích không tạo ra sự biến động lợi nhuận quá lớn giữa năm 2016 và năm 2018 so với năm 2017.

Hiện nay công ty đang triển khai một số hoạt động liên quan đến việc mở rộng đầu tư của CII. Công ty hi vọng rằng một số đàm phán có thể kết thúc trong quý 4.

Lũy kế 9 tháng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của CII đạt 1.559,5 tỷ đồng, tăng 69% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó lãi công ty mẹ đạt 1.510 tỷ đồng. 

CII cũng công bố thêm kế hoạch lợi nhuận giai đoạn 2018 - 2020 với lợi nhuận sau thuế công ty mẹ hợp nhất năm 2018 là 1.200 tỷ đồng.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An