CafeLand - Công ty cổ phần đầu tư Nam Long vừa công bố cáo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2017 với doanh thu thuần đạt 375 tỷ đồng, lãi sau thuế 71 tỷ đồng.

Doanh thu chủ yếu trong quý phần lớn được đóng góp từ việc bàn giao biệt thự Valora Fuji và Valora Kikyo

Dù doanh thu thuần giảm đến 38% so với cùng kỳ nhưng giá vốn hàng bán cũng giảm đến 49% nên lợi nhuận gộp từ bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt đến gần 140 tỷ đồng.

Theo giải trình của Nam Long, doanh thu thuần hợp nhất quý 3/2017 giảm do các dự án mới gồm Fuji, Kikyo, Mizuki đang trong quá trình xây dựng, các dự án cũ Ehome 3, Ehome 4, Ehome 5, Flora Anh Đào đã dần hoàn tất tiến độ giao nhà trong năm 2016.

Doanh thu chủ yếu trong quý phần lớn được đóng góp từ việc bàn giao biệt thự Valora Fuji và Valora Kikyo với tổng số tiền 297 tỷ đồng, chiếm 79% doanh thu trong quý. Ngoài ra, doanh thu từ bán đất nền là 64 tỷ, chiếm 17% doanh thu trong quý.

Trong quý, doanh thu từ hoạt động tài chính đạt hơn 30 tỷ đồng, chủ yếu ghi nhận lãi tiền gửi và lợi nhuận được chia. Kết thúc quý 3, Nam Long lãi sau thuế 71 tỷ đồng, trong đó phần lãi thuộc cổ đông công ty mẹ gần 42 tỷ đồng, tăng trưởng 19% so cùng kỳ năm trước.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, Nam Long ghi nhận doanh thu thuần 1.637 tỷ đồng, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước và lãi ròng gần 352 tỷ đồng, gấp 2 lần cùng kỳ. So với kế hoạch lợi nhuận cả năm 2017, Nam Long đã thực hiện được 70% kế hoạch.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.