CafeLand- Công ty cổ phần đầu tư tập đoàn địa ốc Nova (Novaland - NVL) vừa có báo cáo kết quả kinh doanh hợp nhất quý 3/2017 với doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 2.403 tỷ đồng, tăng gần 9% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, giá vốn hàng bán giảm 25% nên lãi gộp của Novaland trong kỳ đạt 851 tỷ đồng, gấp 5 lần cùng kỳ.

Trong kỳ, doanh thu tài chính giảm 51% so với cùng kỳ, xuống còn 222,9 tỷ đồng trong khi chi phí tài chính giảm 4%, chi phí quản lý doanh nghiệp của Novaland cũng giảm mạnh xuống còn hơn 120 tỷ đồng.

Kết quả lợi nhuận sau thuế quý 3/2017 của Novaland đạt 502,7 tỷ đồng, gấp 23 lần quý 3/2016, trong đó phần lãi thuộc cổ đông công ty mẹ là 488 tỷ đồng, gấp gần 42 lần.

Theo giải trình của Novaland, nguyên nhân khiến lợi nhuận tăng chủ yếu là do số lượng bàn giao các sản phẩm bất động sản từ các dự án hoàn thành trong quý 3/2017 cao hơn so với cùng kỳ năm trước.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2017, Novaland đạt doanh thu 5.736,7 tỷ đồng, song do hụt thu trong hoạt động tài chính nên lợi nhuận ròng của công ty còn 1.344 tỷ đồng, giảm 14%. Trong đó phần lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ là 1.322 tỷ đồng, giảm 16%.

Với kết quả đạt được trong 9 tháng năm 2017, Novaland đã lần lượt thực hiện được 33% và 43% doanh thu và lợi nhuận theo kế hoạch cả năm.

Là một trong những doanh nghiệp trong ngành địa ốc phát triển khá nhanh trong thời gian qua, chiến lược của Novaland là thâu tóm các doanh nghiệp địa ốc nhằm gia tăng quỹ đất sạch, triển khai phát triển các dự án bất động sản. Đến nay Novaland đã và đang xây dựng hơn 35 dự án với hơn 26.000 sản phẩm.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn