CafeLand - Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII) vừa có văn bản trả lời các vấn đề liên quan đến dự án Xa Lộ Hà Nội. Trong văn bản này CII khẳng định không bị truy thu hơn 1.410 tỷ đồng tại dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) Xa lộ Hà Nội.

Trong văn bản, CII cho biết dự án BOT mở rộng Xa lộ Hà Nội được bổ sung 1.410 tỷ đồng chi phí đền bù giải tỏa trên địa bàn tỉnh Bình Dương thuộc phạm vi của dự án.

Theo cách hiểu của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền và công ty CII, thẩm quyền phê duyệt tăng tổng mức đầu tư của dự án số tiền giải phóng mặt bằng như trên thuộc trách nhiệm của nhà đầu tư. Do vậy, CII đã phê duyệt bổ sung số tiền này vào tổng mức đầu tư của dự án. Tuy nhiên, theo quan điểm của Thanh tra chính phủ, thẩm quyền phê duyệt tăng tổng mức đầu tư thuộc UBND TP.HCM.

Thực hiện ý kiến của thanh tra chính phủ, UBND TP.HCM đã ban hành quyết định về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung dự án đầu tư xây dựng mở rộng Xa lộ Hà Nội, trong đó bổ sung chi phí giải phóng mặt bằng trên địa bàn tỉnh Bình Dương với số tiền 1.410 tỷ đồng.

Do vậy, CII khẳng định hoàn toàn không có việc công ty bị truy thu số tiền nêu trên như tin đồn trên thị trường hiện nay.

Trước đó, Thanh tra Chính phủ đã ban hành kết luận về việc chấp hành quy định của pháp luật với sáu dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT), BOT thuộc lĩnh vực giao thông, môi trường tại TP.HCM. Trong đó, chỉ ra nhiều sai phạm tại 2 dự án là Xa lộ Hà Nội và cầu Bình Triệu do CII làm chủ đầu tư.

Dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội thực hiện theo hợp đồng BOT do CII làm nhà đầu tư với tổng mức đầu tư hơn hơn 3.822 tỷ đồng. Theo Thanh tra Chính phủ, vốn đầu tư dự kiến của dự án này là hơn 2.422 tỷ đồng, sau đó đã được điều chỉnh lên hơn 3.822 tỷ đồng, chênh lệch với giá trị 1.400 tỷ đồng.

Theo Thanh tra, 1.400 tỷ đồng mà CII phê duyệt là để bổ sung chi phí giải phóng mặt bằng khi chưa có phương án giải phóng mặt bằng được phê duyệt. CII còn phê duyệt bổ sung 10 tỷ đồng chi phí giải phóng mặt bằng khi không được chấp nhận của UBND TP.HCM.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An