CafeLand - Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM vừa thông báo phát hành 2.000 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi, được đảm bảo bằng tài sản với kỳ hạn 3 năm.

Thời điểm phát hành dự kiến trong quý 1/2020.

Lãi suất danh nghĩa dự kiến 11%/năm, trong trường hợp phát hành thành nhiều đợt thì ủy quyền cho Chủ tịch HĐQT quyết định theo từng thời điểm.

Tài sản đảm bảo được uỷ quyền cho Chủ tịch HĐQT quyết định sử dụng cổ phần/tài sản tại công ty con, công ty liên kết đã niêm yết thuộc sở hữu CII/bên thứ ba để đảm bảo nghĩa vụ thanh toán.

Theo báo cáo của CII, tính đến 31/12/2019, dư nợ trái phiếu của CII đang vào mức hơn 3.996 tỷ đồng. Trong đó, tổng giá trị trái phiếu CII do tổ chức tín dụng nắm giữ là 350 tỷ, con số từ tổ chức,cá nhân khác là 1.877,4 tỷ. Tính chung dư nợ trái phiếu với nhà đầu tư trong nước hơn 2.227,4 tỷ đồng.

Ngày 6/1 vừa qua, CII đã thực hiện mua lại 40 triệu USD trái phiếu (tương đương 903 tỷ đồng) từ trái chủ RAM (Hàn Quốc).

Năm 2019, CII đạt lợi nhuận sau thuế hợp nhất 1.075 tỷ đồng, gấp 5 lần năm 2018, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ là 720 tỷ đồng, gấp 7,5 lần.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Dự án Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ Thuật Tp.HCM (CII)

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.