CafeLand - Từ đầu năm đến nay, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã giải ngân hơn 19.000 tỷ đồng vốn đầu tư công (đạt 44% kế hoạch vốn được giao cả năm). Bộ này cũng đã hoàn thiện hồ sơ Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi một số dự án hạ tầng trọng điểm.

Theo đó, dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông (các đoạn kết nối còn lại), đường TP.HCM - Chơn Thành, dự án Vành đai 4 Hà Nội, vành đai 3 TP.HCM, tuyến Châu Đốc - Cần Thơ - Trần Đề, Buôn Ma Thuột - Vân Phong là những dự án đã được hoàn thiện hồ sơ Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi.

Bộ GTVT cho biết, 9 trên 11 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 1 đã và đang được thi công. 2 đoạn dự án đầu tư theo hình thức BOT là Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo chưa khởi công xây dựng.

Dự án Vành đai 3 TP.HCM hơn 92 km, đi qua TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An, chia làm 4 đoạn: Tân Vạn - Bình Chuẩn, Tân Vạn - Nhơn Trạch, Bình Chuẩn - quốc lộ 22 và quốc lộ 22 - Bến Lức.

Đường Vành đai 4 Hà Nội có tổng chiều dài tuyến 98 km, đi qua 3 tỉnh, thành gồm Hà Nội (54 km); Hưng Yên (23km); Bắc Ninh (21 km).

Đây là những dự án quan trọng quốc gia giai đoạn 2021 - 2025, được Quốc hội thông qua vốn đầu tư công trung hạn trong kỳ họp vừa qua. Số vốn dành cho những hạng mục hạ tầng là hơn 110 nghìn tỷ đồng. Với hơn 38,7 nghìn tỷ đồng để hoàn thiện đường bộ cao tốc Bắc Nam phía Đông (giai đoạn 1) và hơn 78,7 nghìn tỷ đồng cho các dự án hạ tầng trọng điểm khác.

Việt Phi
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực TP. Hồ Chí Minh

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.