CafeLand - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có ý kiến chỉ đạo rà soát tiến độ của từng dự án du lịch tại Khu du lịch Mỹ Khê, trên cơ sở đó chủ động triển khai các biện pháp xử lý theo thẩm quyền, đúng quy định đối với nhà đầu tư cố ý kéo dài thời gian, chậm tiến độ.

Ngày 16.10.2020, ông Đặng Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ký Công văn 5048/UBND – KGVX về việc khẩn trương rà soát, xử lý các dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch tại Khu du lịch Mỹ Khê chậm tiến độ.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, qua theo dõi quá trình triển khai thực hiện các dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch tại Khu du lịch Mỹ Khê cho thấy hầu hết các dự án đều chậm tiến độ. Việc chậm trễ này đã làm giảm hiệu quả đầu tư, gây ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư của tỉnh.

Từ thực tiễn nêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan khẩn trương rà soát tiến độ của từng dự án du lịch tại Khu du lịch Mỹ Khê, trên cơ sở đó chủ động triển khai các biện pháp xử lý theo thẩm quyền, đúng quy định đối với nhà đầu tư cố ý kéo dài thời gian, chậm tiến độ.

Trường hợp dự án gặp vướng mắc do nguyên nhân khách quan thì đề xuất cách xử lý tham mưu UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo cụ thể, kịp thời hỗ trợ nhà đầu tư tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Theo thống kê từ Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, tính đến tháng 10 năm 2020, toàn tỉnh Quảng Ngãi hiện có 19 dự án liên quan đến nhà ở và nhà ở lưu trú đối với loại hình du lịch nghỉ dưỡng. Cụ thể, có 14 dự án đã cấp phép chủ trương đầu tư và đang triển khai thực hiện với quy mô 307,97 ha, trong đó các khu chức năng liên quan phục vụ hoạt động du lịch nghỉ dưỡng là 103,9 ha; 5 dự án đã hoàn thành với quy mô 57,21 ha, trong đó các khu chức năng liên quan phục vụ hoạt động du lịch nghỉ dưỡng là 23,22 ha.

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.