19 trạm thu phí thuộc Cục quản lý đường bộ 4 chính thức cắm biển cấm xe dừng quá 5 phút và tiến hành xử phạt các tài xế vi phạm.

Theo văn bản chỉ đạo của Tổng cục đường bộ, trạm thu phí Sóc Trăng (xã An Hiệp, huyện Châu Thành) cùng nhiều trạm thu phí khác từng bị tài xế phản đối đã nhanh chóng lắp biển báo phân làn đường, biển báo cấm dừng, cấm đỗ xe tại trạm thu phí quá 5 phút.

Các biển báo này được cắm ngay phía trước làn vào cabin ở cả 2 hướng đi qua trạm. Ngoài ra, nhiều camera ở khu vực trạm để thu thập số liệu, hình ảnh và thống kê các tình huống cố tình gây rối, kích động mất trật tự an toàn giao thông.

Những dữ liệu này sẽ được trạm thu phí gửi về Tổng cục đường bộ, để có cơ sở cho Bộ Công an và UBND tỉnh xử lý.

BOT Sóc Trăng cắm biển cấm dừng xe quá 5 phút trước trạm.

Bên cạnh việc cắm biển báo, chính thức từ ngày 25/1, Thanh tra giao thông Cục Quản lý đường bộ 4 cho biết sẽ cùng các Sở GTVT xử lý lái xe vi phạm biển báo giao thông "cấm dừng đậu quá 5 phút" được lắp đặt tại 19 trạm BOT.

Bên cạnh việc xử phạt, nếu tài xế còn cố tình vi phạm sẽ bị truy cứu trách nhiệm với mức xử phạt nặng hơn.

Trước đó, Tổng Cục đường bộ Việt Nam đã gửi công điện hỏa tốc đến các nhà đầu tư BOT, các cục quản lý đường bộ và Sở GTVT các tỉnh yêu cầu chủ đầu tư lắp biển báo phân làn đường, biển báo cấm dừng, cấm đỗ xe tại trạm thu phí.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu các Cục Quản lý đường bộ, Sở GTVT các tỉnh tăng cường Thanh tra phối hợp với các lực lượng chức năng cùng với nhà đầu tư hướng dẫn, điều tiết giao thông và kịp thời xử lý các hành vi vi phạm.

Nhật Linh (VTC News)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.