CafeLand – Tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông vừa được vận hành chạy thử trên một số đoạn. Dù vậy, dự án không thể vận hành thử nghiệm vào tháng 10/2017 như cam kết trước đó.

Theo Ban Quản lý dự án đường sắt cho biết, tổng thầu dự án vừa tiến hành chạy thử toa xe công trình trên một số đoạn tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông.

Tốc độ chạy thử toa xe từ 5km mỗi giờ để kiểm tra kết cấu hạ tầng đường sắt, đường ray, sau đó nâng lên tốc độ 10 đến 20km mỗi giờ.

Được biết, dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông có tổng mức đầu tư 552 triệu USD vào năm 2008. Trong đó, vốn vay Trung Quốc là 419 triệu USD, vốn đối ứng Việt Nam là 133 triệu USD.

Đến 2016, dự án được điều chỉnh lên 868 triệu USD (tăng 315 triệu). Trong đó, phần vốn vay Trung Quốc là 669 triệu USD, vốn đối ứng Việt Nam là 198 triệu USD. Phần vốn vay Trung Quốc tăng thêm 250 triệu USD so với trước đây.

Dự án từng đặt kế hoạch vận hành thử nghiệm vào tháng 10/2017 tuy nhiên hiện không thể thực hiện vì nhiều khó khăn trong việc giải ngân vốn, vướng mắc thủ tục nhập khẩu các trang thiết bị…

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.