CafeLand – Cầu Thủ Thiêm 2 nối trung tâm quận 1 với khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM) dự kiến được thông xe kỹ thuật cuối năm 2020 không chỉ giải toả bài toán kết nối giao thông mà còn có tác động mạnh mẽ đến giá trị của bất động sản ở cả hai khu vực trung tâm thành phố.

Được khởi công xây dựng từ năm 2015, dự án cầu Thủ Thiêm 2 có tổng chiều dài hơn 1,4 km, trong đó phần cầu dài 885,7 m, với quy mô 6 làn xe, được thiết kế là cầu dây văng với trụ tháp chính có kiến trúc cầu rồng, cao 113m, nghiêng về phía Thủ Thiêm.

Cầu Thủ Thiêm 2 phía quận 1 đấu nối trực tiếp với đường Tôn Đức Thắng vượt sông Sài Gòn và kết thúc ở khu đô thị Thủ Thiêm. Cầu được kỳ vọng sẽ là một trong những biểu tượng mới của TP.HCM.

Dự án ban đầu được UBND TP.HCM chủ trương chọn Vinaconex làm chủ đầu tư tuy nhiên sau đó thành phố đã giao cho Công ty cổ phần Đại Quang Minh thực hiện.

Ghi nhận thực tế vào những ngày đầu tháng 5/2020, dự án đã dần thành hình. Phía bên quận 1 các kỹ sư, công nhân đang tích cực thi công phần nhánh chính của dự án nằm trên đường Tôn Đức Thắng.

Phía đầu cầu quận 2, các đường dẫn lên cầu đang được dần hoàn thiện. Phần cầu chính đã được xây dựng ra đến giữa sông Sài Gòn.

Cầu Thủ Thiêm 2 có tổng mức đầu tư 3.082 tỉ đồng dự kiến ban đầu sẽ hoàn thành vào năm 2018 tuy nhiên dự án bị chậm tiến độ nhiều lần do vướng giải phóng mặt bằng. Đến nay, chủ đầu tư dự kiến sẽ thông xe kỹ thuật cầu chính vào cuối năm 2020.

Cầu Thủ Thiêm được thông xe sẽ tăng thêm một phương án kết nối giao thông trực tiếp từ trung tâm quận 1 sang khu đô thị Thủ Thiêm cùng với hầm Thủ Thiêm và cầu Thủ Thiêm 1. Người dân sẽ di chuyển dễ nhanh, nhanh chóng và tránh được tình trạng kẹt xe ùn ứ thường xuyên như hiện nay.

Đặc biệt, dự án này cũng có tác động rất lớn đến việc nâng tầm giá trị của bất động sản giữa hai khu vực. Đặc biệt là phía bên khu đô thị Thủ Thiêm.

Hiện nay, khu vực quanh chân cầu Thủ Thiêm 2 tại khu đô thị Thủ Thiêm đang mọc lên hàng loạt dự án bất động sản hạng sang và siêu sang.

Có thể kể đến một loạt dự án như The River Thủ Thiêm có giá bán khoảng 4.500 USD, The Metropole Thủ Thiêm đang có giá bán khoảng 7.200 USD/m2 hay dự án Empire City khoảng 8.000 USD/m2.

  • Động thổ Xây dựng Cầu Thủ Thiêm 2

    Động thổ Xây dựng Cầu Thủ Thiêm 2

    CafeLand – Sáng nay (3/2), Công ty Cổ phần Đầu tư Đại Quang Minh đã tổ chức “Lễ động thổ dự án Xây dựng Cầu Thủ Thiêm 2 theo hình thức Hợp đồng BT” tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, Tp.HCM.

Nguyễn Văn
Cầu Thủ Thiêm 2 tạm dừng thi công, kịch bản cũ lặp lại???

CAFELAND TV

CafeLand hỗ trợ tư vấn mua nhà miễn phí !
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư
trên toàn quốc và một số ngân hàng
để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư trên toàn quốc và một số ngân hàng để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
 
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.