Dự án xây dựng cầu Rạch Miễu 2 nối hai tỉnh Bến Tre và Tiền Giang có tổng mức đầu tư 5.170 tỉ đồng dự kiến sẽ được khởi công xây dựng trong quý 1/2022.

Hình phối cảnh dự án cầu Rạch Miễu 2

Đó là thông tin vừa được Bộ GTVT cho biết trong phần trả lời kiến nghị cử tri Bến Tre về tiến độ triển khai xây dựng dự án cầu Rạch Miễu 2.

Theo Bộ GTVT, bộ này đang chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương hoàn tất các thủ tục chuẩn bị liên quan đến dự án trên. Cụ thể, chỉ đạo Ban QLDA Mỹ Thuận, tư vấn khẩn trường hoàn thành công tác thiết kế kĩ thuật, dự toán và tổ chức lựa chọn nhà thầu thi công theo quy định. Dự kiến cầu Rạch Miễu 2 sẽ chính thức khởi công xây dựng trong quý 1/2022.

Cầu Rạch Miễu 2 dài 17,6 km có quy mô 6 làn xe (4 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ), vận tốc thiết kế 80km/h.

Dự án có điểm đầu giao cắt giữa QL.1 với đường tỉnh 870 thuộc huyện Châu Thành(tỉnh Tiền Giang); điểm cuối kết nối với QL.60 tại đường dẫn cầu Hàm Luông thuộc TP. Bến Tre (tỉnh Bến Tre).

Cầu Rạch Miễu 2 là dự án đầu tư công có tổng mức đầu tư hơn 5.170 tỉ đồng từ nguồn vốn thuộc ngân sách Trung ương. Theo dự kiến, cầu Rạch Miễu 2 sẽ hoàn thành đưa vào khai thác trong năm 2026.

Cầu Rạch Miễu 2 là một trong những công trình hạ tầng giao thông trọng điểm không chỉ có ảnh hưởng to lớn đến hai tỉnh Bến Tre, Tiền Giang mà cả khu vực kinh tế - xã hội Đồng bằng sông Cửu Long. Do đó, việc dự án sớm được triển khai xây dựng là thông tin vui với cả khu vực.

Liên quan đến dự án đường gom hai bên đường dẫn cầu Rạch Miễu 2, Bộ GTVT thống nhất về đề xuất xây dựng nhưng phải nằm ngoài phạm vi đất dành cho đường bộ, tuân thủ quy định tại Điều 44 Luật Giao thông đường bộ ngày 13/11/2008, Nghị định số 11/2010/NĐ-CP ngày 24/02/2010 của Chính phủ về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và phù hợp với Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1454/QĐ-TTg ngày 01/9/2021.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Bến Tre

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.