Cả tin bạn bè mà mất nhà bạc tỷ và chuốc thêm nhiều rắc rối là trường hợp của chị Tôn Nữ Khánh Trân (SN 1974, ngụ Q.Bình Thạnh). Chuyện của chị Trân thêm một lần nữa nhắc nhở mọi người cần kiểm chứng lại thông tin, những điều người khác nói trước khi hành động kẻo hối hận đã quá muộn...

Tôn Nữ Khánh Trân, Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (SN 1980) và Nguyễn Ngọc Mai (ảnh, SN 1970, cùng ngụ Q.Bình Thạnh) là nhóm bạn bè quen biết đã lâu. Tháng 9-2010, Hạnh sinh con nhỏ, đi lại xa gặp nhiều bất tiện nên giao 2,7 tỷ đồng cho chị Trân (có giấy biên nhận tiền) nhờ thay mình làm hợp đồng mua bán và chuyển nhượng căn nhà 2761 Phạm Thế Hiển (P7Q8) với bà Trần Thị C. Đồng thời, Hạnh còn ủy quyền cho chị Trân đứng tên chủ sở hữu căn nhà trên thay mình và chị Trân đã nhiệt tình giúp bạn.

Đầu tháng 1-2013, Nguyễn Ngọc Mai thông báo cho chị Trân biết đã trao đổi và được Hạnh đồng ý cho Mai mượn giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà và đất ở căn nhà trên đường Phạm Thế Hiển (do chị Trân đứng tên giùm Hạnh) để đem thế chấp vay nợ. Theo thỏa thuận, đến tháng 9-2013 Mai sẽ hoàn trả lại sổ hồng cho Hạnh. Tin tưởng các bạn đã trao đổi với nhau nên chị Trân đồng ý đưa sổ hồng cho Mai. Lấy lý do để làm tin với người cho vay tiền, ngày 10-1-2013 Mai nhờ chị Trân đến phòng công chứng ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhà ở căn nhà 2761 Phạm Thế Hiển với ông Khổng Văn Kh. (SN 1968, ngụ quận 10). Chị Trân đã làm theo mọi yêu cầu của Mai.

Tháng 9-2013 đã đến, nhưng không thấy Mai trả lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở căn hộ trên đường Phạm Thế Hiển, chị Trân liên lạc thì điện thoại của Mai luôn tò te tí. Đến nhà trọ mới biết Mai đã dọn nhà đi đâu không rõ. Trước sự việc đã rồi, chị Trân chỉ còn cách làm đơn tố giác gửi cơ quan công an.

Không chỉ gạt bạn bè thân tín, Nguyễn Ngọc Mai (SN 1970, thường trú hẻm 127 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P25; tạm trú đường Đinh Bộ Lĩnh, P26Q.Bình Thạnh) còn làm “cò” lừa đảo chiếm đoạt 800.000.000 đồng của ông Ngô Hồng (SN 1963, ngụ P15Q.Bình Thạnh).

Do người anh bà con có nhu cầu hợp thức hóa nhà đất một căn hộ ở đường Điện Biên Phủ, P15Q.Bình Thạnh nên ông Hồng tìm “cò” nhờ giúp đỡ. Qua người quen, ông Hồng biết Mai là người có thâm niên trong nghề làm dịch vụ mua bán, hợp thức hóa nhà đất, nên tiếp xúc nhờ vả vào giữa tháng 7-2013.

Sau khi xem hồ sơ, Mai cho ông Hồng biết phí dịch vụ để hợp thức hóa căn nhà trên là 1 tỷ đồng. Ông Hồng đồng ý, đôi bên ký hợp đồng vào ngày 23-7-2013, Mai nhận trước của ông Hồng 600.000.000 đồng. Theo yêu cầu, ngày 31-7-2013 ông Hồng tiếp tục giao thêm cho Mai 200.000.000 đồng để xúc tiến nhanh việc làm giấy tờ nhà đất. Căn cứ theo hợp đồng, 70 ngày sau Mai phải hợp thức xong nhà đất và bàn giao cho ông Hồng.

Quá hẹn đã lâu nhưng không thấy Mai giao giấy tờ nhà đất như thỏa thuận, ông Hồng liên lạc qua điện thoại không được, tìm đến nhà mới hay Mai đã dọn đi nơi khác...

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đang thụ lý điều tra đơn thưa của chị Trân và ông Hồng tố cáo Mai “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Vậy Nguyễn Ngọc Mai đang ở đâu nên đến Đội 8, Phòng CSĐTTP về TTXH tại số 324 Hòa Hưng (P13Q10) gặp điều tra viên Nguyễn Hồng Huynh, để làm rõ nội dung đơn tố cáo. Ai biết Mai ở đâu, xin báo cho điều tra viên Huynh qua số điện thoại 08.38640548.

Huệ Trinh (Công an TP.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.