Đơn vị quản lý BOT Cai Lậy (Tiền Giang) cho biết, họ vẫn chưa xác định được cụ thể ngày thu phí trở lại ở trạm này.
Trạm BOT Cai Lậy vẫn chưa thể thu phí trở lại trong tháng 10 (ảnh Nhật Huy).
 
Trao đổi với phóng viên Tiền Phong qua điện thoại, ông Nguyễn Phú Hiệp - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư QL1 tỉnh Tiền Giang-đơn vị quản lý BOT Cai Lậy (Tiền Giang) cho biết, đơn vị vẫn chưa xác định được cụ thể ngày thu phí trở lại ở trạm này.
 
“Tôi cũng không rõ bao giờ thu phí trở lại vì lần này, nhà đầu tư trực tiếp chủ trì các công việc liên quan đến trạm. Trước đó, vào ngày 6/10, nhà đầu tư đã có cuộc họp với Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) ở Hà Nội và thông báo sẽ thu phí trong tháng 10. Nhưng cho tới giờ, chúng tôi vẫn chưa nắm được cụ thể thời điểm thu phí trở lại. Hôm nay là ngày cuối cùng của tháng chắc là không thể triển khai kịp” – ông Hiệp nói.
 
Vừa qua, có một số thông tin cho rằng ngày 30/10, Bộ Giao thông Vận tải có buổi làm việc trực tiếp với Tỉnh uỷ Tiền Giang liên quan đến các vấn đề của trạm thu phí tuyến tránh TX. Cai Lậy. Tuy nhiên, ông Hiệp cho biết có nghe thông tin trên nhưng bản thân ông không được tham dự cuộc họp và không nắm được lịch cụ thể.
 
Còn ông Trần Văn Bon – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Tiền Giang cho biết: "Hiện chúng tôi cũng đang chờ ý kiến của Bộ GTVT về hoạt động thu phí trở lại tại trạm BOT Cai Lậy”.
 
Trước đó vào ngày 19/9, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật đã kí ban hành công văn số 10618 về việc “thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ tại trạm Cai Lậy hoàn vốn đầu tư dự án QL1 Tiền Giang”.
 
Theo đó, Bộ GTVT đồng ý giảm giá dịch vụ cho tất cả các phương tiện qua trạm. Mức giá qua trạm thu phí BOT Cai Lậy (sau khi giảm): Nhóm 1 là 25.000 đồng; Nhóm 2 là 35.000 đồng; Nhóm 3 là 40.000 đồng; Nhóm 4 là 70.000 đồng; Nhóm 5 là 140.000 đồng.
 
Giảm tối đa (100%) giá dịch vụ cho các phương tiện nhóm 1 và nhóm 2 của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú tại các xã Phú Nhuận, Mỹ Thành, Bình Phú và Phú An thuộc huyện Cai Lậy (không kinh doanh vận tải); giảm 50% giá dịch vụ cho các phương tiện còn lại tại 4 xã nói trên và xe buýt hoạt động nội tỉnh Tiền Giang.
 
Trạm thu phí Cai Lậy bắt đầu hoạt động từ ngày 1/8, ngay lập tức bị nhiều tài xế phản ứng cho rằng mức phí cao, trạm đặt sai vị trí. Nhiều tài xế phản đối bằng cách sử dụng tiền lẻ để mua vé, khiến thời gian qua trạm kéo dài, dẫn đến ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Ngày 15/8, chủ đầu tư đã quyết định tạm dừng thu phí phương tiện.
Nhật Huy (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an