CafeLand – Các phương tiện qua trạm BOT Biên Hòa sẽ được giảm 20% phí kể từ ngày 16/10 tới đây.

Tài xé trả tiền lẻ để phản đối mức phí trạm BOT

Công ty CP Đầu tư Đồng Thuận - chủ đầu tư dự án đường tránh TP Biên Hòa (Đồng Nai) vừa có thông báo về mức phí mới áp dụng cho trạm thu phí BOT Biên Hòa đặt trên Quốc lộ 1 (xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom).

Động thái này của chủ đầu tư xuất phát từ việc thời gian gần đây các tài xế liên tục dùng tiền lẻ để phản đối mức phí khi qua trạm.

Cụ thể, mức phí qua BOT Biên Hòa sẽ giảm 20% và được sự chấp thuận từ Bộ Giao thông vận tải.

Mức thấp nhất đối với xe dưới 12 chỗ ngồi, xe tải có tải trọng dưới hai tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng là 25.000 đồng thay vì 35.000 đồng như trước đây.

Mức cao nhất đối với xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng container 40 feet là 140.000 đồng thay vì 180.000 đồng như trước đây.

Mức thu phí này sẽ được áp dụng từ 0h ngày 16/10.

Bên cạnh đó, các xã gần trạm BOT Biên Hòa cũng được miễn giảm phí. Cụ thể, xã Trung Hòa (177 ôtô), Tây Hòa (146 ôtô), Đông Hòa (51 ôtô) và Hưng Thịnh (24 ôtô). Tổng cộng, có 317 chủ phương tiện với 398 xe qua trạm được đề xuất miễn phí.

Trước đó, tình trạng tài xế dùng tiền lẻ để phản đối BOT Cai Lậy khiến cho giao thông trên tuyến này tê liệt. Sau nhiều ngày đấu tranh, chủ đầu tư BOT Cai Lậy cũng phải quyết định giảm mức thu phí cho các phương tiện lưu thông qua trạm.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.