CafeLand – Chính phủ vừa quyết định bổ sung 2.200 tỉ đồng cho dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận để dự án này có thể cơ bản thông xe vào năm 2020.

Theo Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, vừa qua Chính phủ đã quyết định bổ sung 2.200 tỉ đồng cho dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Ông Thể cho biết, với 2.200 tỉ đồng này cùng với nguồn vốn tín dụng 6.000 tỉ sẽ được bổ sung từ ngân hàng, 3.000 tỉ đồng nhà đầu tư bỏ ra thì dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận dự kiến được thông xe cơ bản vào năm 2020, đưa vào khai thác toàn tuyến năm 2021.

Được biết, dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận dài hơn 51km đi qua 5 huyện thuộc địa bàn tỉnh Tiền Giang. Cao tốc này được khởi công từ năm 2009 nhưng liên tục chậm tiến độ. Hiện dự án đạt khoảng 22% tổng khối lượng thi công, giải phóng mặt bằng được khoảng 50km.

Mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận là tuyến giao thông huyết mạch, có vai trò quan trọng với kinh tế - xã hội của cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Thủ tướng yêu cầu nhanh chóng tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận thông xe kỹ thuật vào năm 2020 và khánh thành năm 2021.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.