CafeLand – Tuyến đường ven biển Phú Yên có tổng chiều dài gần 130km, hiện nay đã và đang triển khai được hơn 70km, khoảng hơn 50km còn lại chưa triển khai.

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cư tri Phú Yên liên quan đến việc hỗ trợ đầu tư và điều chỉnh một số đoạn tuyến đường ven biển đoạn đi qua tỉnh Phú Yên.

Theo Bộ GTVT, tuyến đường bộ ven biển đoạn chạy qua địa bàn tỉnh Phú Yên có tổng chiều dài là 137,5km (thực tế là 127,5km) với quy mô đường cấp III, riêng đoạn từ cầu Hùng Vương đến Nam cầu Đà Nông có quy mô đường đô thị.

Đến nay, các đoạn tuyến đi trùng với Quốc lộ 1A và Quốc lộ 1D dài 45,5km đã được Bộ GTVT đầu tư, còn lại 82km đi trùng với các tuyến đường thuộc thẩm quyền đầu tư của địa phương. Tỉnh Phú Yên cho biết, đến nay đã và đang đầu tư 26,76km, còn lại 55,24km chưa được đầu tư.

Theo Bộ GTVT, việc đầu tư tuyến đường bộ ven biển đối với các đoạn chưa được đầu tư (bao gồm cả mở rộng một số đoạn tuyến ở khu vực Đầm Ô Loan cho phù hợp quy hoạch chung xây dựng đô thị Ô Loan đã được UBND tỉnh phê duyệt) là cần thiết.

Bộ đề nghị UBND tỉnh Phú Yên sắp xếp thứ tự ưu tiên dự án, chủ động cân đối ngân sách của tỉnh, trường hợp khó khăn báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét hỗ trợ trực tiếp cho tỉnh trong kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021 - 2025.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.