Nguồn tin cho biết, ngân hàng cho vay lớn nhất Việt Nam tính theo giá trị thị trường, Vietcombank, có thể tiếp cận các nhà đầu tư tiềm năng để chào bán vào nửa cuối năm nay. Việc bán cổ phần là một phần trong kế hoạch tăng vốn của ngân hàng, Bloomberg News đa đưa tin vào năm ngoái.
Nguồn tin cũng cho biết các cuộc thảo luận đang diễn ra và thông tin chi tiết về việc gây quỹ bao gồm quy mô và thời gian có thể thay đổi, đồng thời yêu cầu không nêu tên vì quá trình này là riêng tư.
Đại diện của Vietcombank xác nhận Citi đã được chọn để bán cổ phần nhưng từ chối bình luận về các chi tiết khác về việc huy động vốn.
Theo trang web của ngân hàng này, được thành lập vào năm 1963, VCB là tổ chức cho vay quốc doanh đầu tiên được tư nhân hóa. Ngân hàng có trụ sở tại Hà Nội có hơn 600 chi nhánh và phòng giao dịch ở Việt Nam và nước ngoài.
Cổ phiếu của Vietcombank đã tăng khoảng 19% trong năm nay, mang lại cho ngân hàng này giá trị thị trường khoảng 21,7 tỷ USD.
-
Một công ty Mỹ mua 49% cổ phần kho cảng LNG Cái Mép
Công ty AG&P LNG - công ty hàng đầu về kho cảng và cơ sở hạ tầng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) hạ nguồn thuộc Tập đoàn Nebula Energy (Mỹ) vừa mua 49% cổ phần Kho cảng LNG Cái Mép tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.








-
Thông tin chính thức về vụ cháy bãi trông giữ xe dưới gầm cầu Vĩnh Tuy
Liên quan đến vụ cháy điểm trông giữ xe dưới gầm cầu Vĩnh Tuy, chiều 31/8, Ủy ban nhân dân phường Hồng Hà (thành phố Hà Nội) đã có thông tin chính thức.
-
Khởi công dự án nhà ở xã hội cao 31 tầng tại Hà Nội
Sáng nay (29/8), dự án nhà ở xã hội Vĩnh Hưng tại phường Vĩnh Hưng (trước là quận Hoàng Mai) với quy mô 577 căn hộ đã chính thức được khởi công.
-
Eurowindow Holding nổi bật tại Triển lãm Quốc gia 80 năm thành tựu đất nước
Nằm trong Top doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam, Eurowindow Holding đã ghi dấu ấn mạnh mẽ tại Triển lãm Thành tựu đất nước chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9. Sự kiện chính trị, xã hội quan trọng này diễn ra từ ngày nay đến hết ngày 5/9/202...