Bitcoin có thời điểm xuống gần 9.500 USD do nhà đầu tư lo lắng các quy định về tiền điện tử ngày càng bị thắt chặt.

Giá bitcoin hôm thứ tư giảm xuống dưới ngưỡng 10.000 USD sau khi Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) cho biết các sàn giao dịch tài sản điện tử sẽ phải đăng ký với SEC. Tuyên bố này đề cập tới các tài sản điện tử được coi là chứng khoán.

Ảnh: Daily Express

Tiền ảo có vốn hóa lớn nhất thị trường giảm gần 10% xuống gần 9.500 USD do nhà đầu tư lo lắng các quy định về tiền điện tử ngày càng bị thắt chặt. Giá bitcoin sau đó phục hồi lên mức 9.969 USD lúc 5h08 chiều theo giờ miền Đông (ET).

Theo dữ liệu từ sàn Bitfinex, tại thời điểm 9h32 sáng thứ năm theo giờ Việt Nam giá bitcoin giảm xuống còn 9.646 USD.

Nguồn: Coinbase

"Nếu một nền tảng cho phép các tài sản điện tử xác định là chứng khoán được "giao dịch" thì nền tảng đó phải đăng ký với SEC. Chúng tôi lo ngại rằng một số nền tảng giao dịch trực tuyến khiến nhiều nhà đầu tư hiểu lầm rằng các nền tảng này đã đăng ký với SEC trong khi thực tế họ chưa hề làm việc đó. Nhiều nền tảng tự dưng là "sàn giao dịch" khiến nhà đầu tư hiểu lầm là họ được quản lý chặt chẽ và đáp ứng được những tiêu chuẩn của một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia", SEC cho hay.

Tuyên bố trên được đưa ra sau nhiều tuần SEC gửi giấy triệu hồi các sàn giao dịch tiền điện tử nhằm đưa ra các biện pháp quản lý tốt hơn.

Spencer Bogart, đến từ công ty Blockchain Capital cho hay, "SEC đang cố gắng phân định giữa chứng khoán và những tài sản không phải chứng khoán, nhưng lại chưa đặt được tên cụ thể".

Tuy nhiên, ông kỳ vọng lần thắt chặt này sẽ chỉ tập trung vào các đồng altcoin hơn là bitcoin từ đó tạo đà đẩy giá đồng tiền lớn nhất thị trường này lên.

Việc áp dụng luật đối với các đồng tiền điện tử vẫn đang còn là vấn đề gây hoài nghi. Nhiều công ty đã tự thuê luật sư để chứng minh trong sạch, không phải là lừa đảo giống như một số công ty khác.

Bitcoin giảm gần 50% kể từ khi lập kỷ lục gần 20.000 USD hồi tháng 12 năm ngoái do nhà đầu tư lo ngại chính phủ các nước ngày càng thắt chặt tài sản này hơn.

Trong một bài viết trên Twitter, CEO của Binance.com Changpeng "CZ" Zhao cho biết Binance vẫn đang điều tra các giao dịch trái phép. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, Binance là một trong 3 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Đức Quỳnh (NDH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.