CafeLand - UBND Bình Thuận vừa có văn bản đề nghị Bộ Quốc phòng quan tâm, chỉ đạo các cơ quan trực thuộc và Tổng công ty 319 khẩn trương hoàn tất các thủ tục đầu tư khu bay quân sự thuộc sân bay Phan Thiết theo hình thức hợp đồng BT.

Nguyên nhân là sân bay Phan Thiết gồm 2 phần, khu bay quân sự do Bộ Quốc phòng quyết định đầu tư và được xây dựng theo hình thức Xây dựng – Chuyển giao (BT). Phần bay dân dụng do UBND tỉnh Bình Thuận quyết định đầu tư và đã chọn Công ty Cổ phần Rạng Đông làm nhà đầu tư theo hình thức hình thức Xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao (BOT).

Theo UBND Bình Thuận, hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đã thu hồi được 377ha/543ha (đạt gần 70% diện tích Dự án). Còn nhà đầu tư - Công ty Cổ phần Rạng Đông thì dự kiến đến tháng 5/2016 sẽ hoàn tất các thủ tục và bắt đầu triển khai thi công để có thể hoàn thành Dự án đưa vào khai thác trong năm 2018 theo kế hoạch đề ra. Dự kiến vào giữa tháng 12/2015, UBND tỉnh Bình Thuận và Rạng Đông sẽ ký kết thỏa thuận đầu tư Dự án.

Tuy nhiên, về phần sân bay quân sự, UBND Bình Thuận cho biết đến nay các thủ tục đầu tư chưa được triển khai thực hiện.

Phần sân bay dân dụng chỉ có thể đưa vào hoạt động khi đường cất hạ cánh phục vụ hoạt động của toàn sân bay được đầu tư xây dựng. Và đây lại là hạng mục thuộc phần quân sự do Bộ Quốc phòng quyết định đầu tư.

Sân bay Phan Thiết với diện tích được quy hoạch là 543 ha thuộc xã Thiện nghiệp, TP Phan Thiết, có đường băng hạ cánh và cất cánh dài 2.400 m (giai đoạn hai sẽ xây dựng đường băng dài 3.050 m), với một nhà ga rộng 5.000 m2 đáp ứng lúc cao điểm có thể phục vụ 300 hành khách/giờ. Các loại máy bay dân sự như A320, A321, quân sự như Su27, Su30, AN 26 có thể hạ và cất cánh tại sân bay này. Tổng mức đầu tư cho hạng mục quân sự và hàng không dân dụng khoảng 5.600 tỷ đồng.
N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An