UBND tỉnh Bình Thuận đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét giảm giá cho các chủ phương tiện là người dân địa phương sống gần hai trạm thu phí...

Trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có 2 trạm thu phí BOT gồm: Trạm Sông Phan (đặt tại huyện Hàm Thuận Nam) thu phí cho dự án BOT cải tạo nền và mặt đường Quốc lộ 1 đoạn Phan Thiết – Đồng Nai do Tổng Công ty 319 làm chủ đầu tư và Trạm Sông Lũy (đặt tại huyện Bắc Bình) thu phí cho dự án BOT mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Km1642 đến Km 1692 qua địa bàn tỉnh Bình Thuận do Công ty BOT Quốc lộ 1A Bình Thuận làm chủ đầu tư.

Trạm thu phí BOT Sông Phan, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận

Trước diễn biến phức tạp tại các trạm BOT trên cả nước, UBND tỉnh Bình Thuận đã kịp thời nắm bắt tình hình dư luận xã hội, gửi công văn đề nghị các nhà đầu tư và Tổng cục Đường bộ kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét phương án giảm giá cho các chủ phương tiện là người dân địa phương sống gần hai trạm thu phí nêu trên.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Thuận theo sát tình hình thực tế tại địa phương, có chỉ đạo kịp thời để đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương, không để xảy ra ùn tắc giao thông trên Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh.

Những ngày qua, người dân Bình Thuận không gây ra ùn tắc giao thông tại 2 trạm thu phí BOT trên địa bàn

Ông Phạm Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết: “Chúng tôi nhận thức rằng, nếu để người dân dùng các phương tiện gây ách tắc giao thông tại các trạm này thì sẽ gây thiệt hại lớn về kinh tế. Cho nên, UBND tỉnh đã có chỉ đạo các lực lượng liên quan đặc biệt là chính quyền địa phương, các lực lượng mặt trận đoàn thể, những người có uy tín đi các địa bàn nắm tình hình và tổ chức tuyên truyền vận động để người dân, nhất là các chủ xe hiểu để không đưa xe ra gây mất trật tự tại các trạm thu phí”.

Trước đó, vào sáng 6/1, giữa người dân huyện Hàm Thuận Nam và đại diện Trạm thu phí BOT Sông Phan tổ chức đối thoại một cách ôn hòa về việc miễn giảm giá vé thu phí qua trạm cho chủ phương tiện trong khu vực lân cận.

Hai bên đã đạt được thỏa thuận ban đầu về thời gian và mức giảm giá phí, do đó không để xảy ra ách tắc giao thông. Vào tối cùng ngày, chỉ có một số chủ phương tiện không chịu mua vé qua trạm, nhưng đó không phải là người dân địa phương.

Chủ đề: Các dự án BT, BOT
Việt Quốc (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.