CafeLand – UBND tỉnh Bình Dương vừa cho phép Công ty TNHH Thương mại và Tư vấn Ngọc Điền chuyển mục đích với tổng diện tích 23.508,5m2 để thực hiện dự án Khu nhà ở cao cấp Đỗ Gia (Ruby Castle) tại phường Thuận Giao, thành phố Thuận An.

Cụ thể, chuyển mục đích sử dụng đất 5.942,7m2 từ đất trồng cây hàng năm khác sang đất ở tại đô thị (đất chung cư) với hình thức Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất.

Chuyển mục đích sử dụng đất 16.067,3m2 từ đất trồng cây hàng năm khác sang đất sử dụng vào mục đích công cộng với hình thức Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất. Cụ thể: Đất khu vui chơi, giải trí công cộng 7.097,8m2; Đất giao thông 8.308,2m2; Đất công trình công cộng khác 661,3m2.

Riêng với diện tích 518,6m2 đất cây xanh, mặt nước và 435,6m2 đất giao thông thuộc hành lang an toàn đường điện; 163,2m2 đất hành lang đường Quốc lộ 13 và 381,lm2 đất hành lang điện 110KVA hạ ngầm: Công ty TNHH Thương mại và Tư vấn Ngọc Điền có trách nhiệm quản lý và thực hiện theo quy định về hành lang an toàn đường bộ và hành lang an toàn đường điện.

UBND tỉnh giao Công ty TNHH Thương mại và Tư vấn Ngọc Điền chịu trách nhiệm thi công xây dựng cơ sở hạ tầng theo đúng quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 đã được UBND thành phố Thuận An phê duyệt.

Trong thời hạn 12 tháng liên tục hoặc tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư kế từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa phải đưa đất vào sử dụng; Trường hợp không đưa đất vào sử dụng thì chủ đầu tư được gia hạn sử dụng 24 tháng và phải nộp cho Nhà nước khoản tiền tương ứng với mức tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với thời gian chậm tiến độ.

Hết thời hạn được gia hạn mà chủ đầu tư vẫn chưa đưa đất vào sử dụng thì Nhà nước thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất.

Theo giới thiệu trên website chủ đầu tư Công ty TNHH Thương mại và Tư vấn Ngọc Điền, Khu nhà ở cao cấp Đỗ Gia (Ruby Castle) có tổng diện tích 35.900 m2 gồm 100 căn nhà phố cao cấp và 2 khối chung cư 25 tầng. Dự án nằm ngay ngã ba Nguyễn Thị Minh Khai & Đại lộ Bình Dương.

Như vậy với diện tích 23.508,5m2 được chuyển mục đích để thực hiện phần chung cư, khoảng hơn 12.000m2 diện tích để xây nhà phố vẫn chưa rỏ về pháp lý.

Lùm xùm huy động vốn trái phép

Với nhiều người, dự án Ruby Castle không quá xa lạ khi giữa năm 2019 nổi lên mặt báo với việc huy động vốn khi chưa hoàn thành giấy phép và chưa triển khai hạ tầng.

Khu đất dự án Ruby Castle trên Google map

Về doanh nghiệp, Công ty TNHH Thương Mại và Tư vấn Ngọc Điền (RubyLand) hoạt động từ tháng 7/2011 và có địa chỉ tại 510 Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một. Người đại diện theo pháp luật và làm tổng giám đốc là bà Đỗ Thị Hoàng Yến sinh năm 1975.

Tính đến tháng 3/2019, vốn điều lệ của RubyLand là 200 tỷ đồng do 3 cá nhân góp vốn, bà Yến góp 110 tỷ, ông Lưu Chí Thịnh (sinh năm 1973, có cùng địa chỉ thường trú với bà Yến-PV) góp 70 tỷ.

Ngoài Công ty TNHH Thương Mại và Tư vấn Ngọc Điền (RubyLand), bà Đỗ Thị Hoàng Yến còn làm người đại diện của loạt doanh nghiệp như Công ty TNHH đầu tư thương mại Thịnh Gia Phúc, Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Hoàng Gia Phúc; Công ty TNHH đầu tư thương mại Lưu Gia Phát,…

Và ngoài dự án Ruby Castle, Công ty RubyLand còn làm chủ đầu tư Khu đô thị Thịnh Gia tại Tân Định, thị xã Bến Cát diện tích 29ha và Khu nhà ở Hoàng Gia cũng ở Tân Định, thị xã Bến Cát với 2,9ha và chung cư 25 tầng Thịnh Gia Tower nằm trong Khu đô thị Thịnh Gia.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.