Sau lần bán đấu giá tài sản bất thành hồi tháng 5/2022, BIDV tiếp tục hạ giá khoản nợ của Công ty CP Sado Germany Window xuống còn 510 tỷ đồng, thấp hơn 172 tỷ đồng so với giá khởi điểm ban đầu.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa thông báo về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá khoản nợ của Công ty CP Sado Germany Window tại chi nhánh Đông Đồng Nai.

Theo đó, tài sản đảm bảo cho khoản vay Sado Germany Window tại BIDV bao gồm các tài sản gắn liền với đất và máy móc thiết bị phục vụ sản xuất tại nhà máy sản xuất kính cường lực có địa chỉ hẻm 194, đường Phùng Hưng, ấp Long Đức 3, xã Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Ngoài ra, tài sản thế chấp cho khoản vay này còn có các phương tiện vận tải gồm: 1 xe tải chở kính Isuzu 3,5 tấn, 1 xe tải Hyundai 18 tấn, 1 xe Toyota Fortune, 1 Ford Transit và một số xe tải khác.

Trong lần đấu giá này, phía BIDV muốn chuyển nhượng toàn bộ khoản nợ của Sado Germany Window với giá khởi điểm 510 tỷ đồng. Mức giá này giảm 172 tỷ đồng so với con số đưa ra hồi tháng 5/2022.

BIDV rao bán khoản nợ của Sado Germany Window với giá khởi điểm 510 tỷ đồng

Theo tìm hiểu, Sado Germany Window được thành lập vào năm 2010 với tên gọi Công ty CP Tổ hợp Sado do ông Nguyễn Công Chính là chủ tịch HĐQT kiêm do ông Nguyễn Công Chính là chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Công ty này có trụ sở tại hẻm 194, đường Phùng Hưng, ấp Long Đức 3, xã Tam Phước, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai với ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất và cung cấp các sản phẩm nhôm kính, kính cường lực, cửa cuốn…

Sado Germany Window cho biết đã đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng để xây dựng 2 nhà máy nhôm và kính tại Việt Nam.

Cụ thể, năm 2014, Sado Germany Window khánh thành nhà máy kính và đi vào hoạt động với tổng mức đầu tư 500 tỷ đồng (giai đoạn 1), công suất 18 triệu m2 kính sản phẩm/năm.

Tới năm 2017, công ty này tiếp tục đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng để làm nhà máy chuyên sản xuất kính, cửa nhôm theo công nghệ của Đức. Đồng thời triển khai xây dựng giai đoạn 2 để nâng công suất lên 45 triệu m2/năm.

Cuối năm 2019, Sado Germany Window đã kêu gọi thành công vốn đầu tư 12 triệu USD cho nhà máy phụ kiện kim khí cửa nhôm kính. Đại diện các nhà đầu tư ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) đã ký kết hợp tác với nhà sản xuất nhôm kính này.

Thúy Hà
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
 
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.