CafeLand - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Sở Giao dịch 2 vừa rao bán khoản nợ của Công ty Cổ phần Nhà Hưng Ngân.

Toàn bộ dư nợ gốc và dư nợ lãi phát sinh đến thời điểm ngày 05/02 là 518,7 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc 372 tỷ và dư lãi vay hơn 146,7 tỷ đồng.

Đây đã là lần thứ 4 ngân hàng BIDV rao bán khoản nợ này. Giá chào bán khởi điểm với khoản nợ của Công ty Nhà Hưng Ngân là 396 tỷ đồng. So với lần đấu giá đầu tiên vào tháng 3, giá rao bán khởi điểm hiện tại đã giảm 24%

Hạn cuối nhận hồ sơ tham gia mua nợ là 19/6. Buổi đấu giá sẽ được tổ chức 3 ngày sau đó.

Tài sản bảo đảm của khoản nợ trên là nhiều bất động sản của doanh nghiệp tại TP.HCM, Hà Nội, Phú Quốc (Kiên Giang).

Trong đó bao gồm tài sản hình thành từ vốn vay là một phần dự án Khu nhà ở cao tầng và khu phức hợp thương mại dịch vụ tại phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM nhưng không bao gồm 971 căn hộ của 3 tháp A1, A2 và B1 đã nghiệm thu, bàn giao cho người mua căn hộ. Dự án có tên thương mại Hưng Ngân Garden với quy mô 2,7ha, gồm 4 tháp cao 22 tầng, khởi công từ năm 2012 và đã bàn giao cho khách hàng từ năm 2015.

Ngoài ra, tài sản bảo đảm cho khoản nợ còn có quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ số 51 Hoàng Diệu, quận Phú Nhuận với diện tích đất 188 m2.

Các bất động sản khác được bảo đảm cho khoản nợ trên gồm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ 130 phố Tôn Đức Thắng với diện tích đất 138 m2 và số 11 ngách 34/2 đường Nguyên Hồng với diện tích đất 84 m2 cùng ở quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Cuối cùng là tài sản hình thành trong tương lai của dự án Khu du lịch Bãi Cửa Cạn ở xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang với tổng diện tích đất hơn 20 ha. Theo BIDV, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc đã vào tháng 12/2018 đã có quyết định chấm dứt hoạt động của dự án do nhà đầu tư không thực hiện hoặc không có khả năng thực hiện theo tiến độ đăng ký.

Chủ đề: Nợ xấu ngân hàng
Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Quan tâm nhất

N
Nguyễn Hạnh 03/06/2020 7:55 PM

Ai mà muốn ôm cái khó chứ ? Ngon thì BIDV đã k nhả ra...

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

  • Dự án Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Nhà và Thương Mại Hưng Ngân

Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.