CafeLand – Do số lượng đất nền, căn hộ bàn giao cho khách hàng giảm cùng với doanh thu hoạt động tài chính và hoạt động liên doanh liên kết giảm đã khiến cho doanh thu trong quý 3 của BCI lỗ 34 tỷ đồng, tương đương giảm 120% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phối cảnh một trong những dự án do BCI đầu tư xây dựng

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCI) vừa công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2016.

Theo đó, doanh thu trong quý 3 của công ty đạt 23 tỷ đồng, giảm mạnh hơn 60% so với  cùng kỳ. Giá vốn hàng bán tăng lên với 33,5 tỷ đồng, khiến BCI chịu khoản lỗ gộp gần 10,5 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi gộp hơn 147 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty cũng phải gánh khoản lỗ từ công ty liên kết liên doanh hơn 1,1 tỷ đồng.

Tính chung, lợi nhuận sau thuế công ty trong quý bị âm 34 tỷ đồng, con số này năm ngoái là hơn 167 tỷ đồng.

Theo giải thích từ BCI, lợi nhuận sau thuế quý 3/2016 bị lỗ 34 tỷ đồng, tương đương giảm 120% so với cùng kỳ năm ngoái chủ yếu do số lượng đất nền, căn hộ bàn giao cho khách hàng trong quý giảm.

Ngoài ra, doanh thu từ hoạt động tài chính và hoạt động liên doanh liên kết cũng giảm xuống đã khiến cho lợi nhuận sau thuế của công ty bị âm.

Được biết, đây cũng là quý đầu tiên mà BCI báo lỗ kể từ niêm yết trên sàn chứng khoán vào năm 2008.

Tính đến thời điểm 30/9/2016, hàng tồn kho cuối kỳ của công ty ở mức hơn 2.264 tỷ đồng. Trong đó, chủ yếu nằm ở bất động sản dở dang với 2.252 tỷ đồng. Đây chủ yếu là các chi phí phát triển và xây dựng cho các dự án khu dân cư đang trong quá trình thực hiện. Một phần trong các dự án này đã được mang đi thế chấp cho các khoản vay ngân hàng.

9 tháng đầu năm, BCI đạt doanh thu 130,2 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ 2015 và tương đương 30% kế hoạch cả năm. Sau khi trừ giá vốn và chi phí, BCI đang có khoản lỗ ròng hơn 9,3 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lãi ròng tới 193 tỷ đồng và chỉ tiêu năm 2016 là 120 tỷ đồng.

Hiện, BCI đang đầu tư xây dựng một số dự án như Khu dân cư Phong Phú 4, Khu dân cư Bình Hưng 11A và khu phức hợp An Lạc Plaza.

M.Tâm
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.