CafeLand – Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCCI) vừa có thông báo về việc tổ chức Đại hội cổ đông bất thường năm 2015 để thông qua phương án tăng vốn điều lệ và một số nội dung khác.

Ngày chốt danh sách cổ đông tham dự là 27/10. Dự kiến Đại hội sẽ diễn ra vào đúng 1 tháng sau đó, ngày 27/11.

Đợt tăng vốn lần này của BCCI diễn ra trong bối cảnh nhiều cổ đông lớn của Công ty đều lần lượt ra đi chỉ trong thời gian ngắn gần đây.

Cụ thể, Công ty Đầu tư tài chính Nhà nước Tp.HCM bán toàn bộ hơn 24 triệu cổ phiếu (tương đương 27,9% vốn), nhà đầu tư nước ngoài bán 17,7 triệu cổ phiếu BCI, (tương đương khoảng 20% vốn).

Hiện, Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền đang là cổ đông lớn nhất của doanh nghiệp này với tỷ lệ vốn sở hữu 20,4%. Sacombank cũng là cổ đông lớn sở hữu 12,9% vốn của BCCI sau khi ngân hàng này sáp nhập với Ngân hàng Southern Bank.

Tại Đại hội cổ đông thường niên diễn ra vào tháng 3 vừa qua, đại diện BCCI cho biết vốn điều lệ của Công ty là 700 tỷ đồng.  So với các doanh nghiệp cùng ngành thì con số này còn thấp, BCCI muốn kêu gọi cổ đông tăng vốn lên 1.000 tỷ đồng nhưng thay vào đó sẽ thực hiện chi trả cổ tức bằng cổ phiếu và vốn điều lệ, dự kiến sẽ tăng lên gần 845 tỷ đồng.

Năm 2014, BCCI thực hiện được 241 tỷ đồng doanh thu, chỉ bằng 62% kế hoạch. Tuy nhiên, lãi sau thuế cổ đông công ty mẹ đạt 97 tỷ đồng, tăng nhẹ 3% và vượt 1% kế hoạch. Năm nay, Công ty đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế 120 tỷ đồng.

Nguồn doanh thu này chủ yếu đến từ các dự án Phong Phú 4, Chung cư Nhất Lan 3, chuyển nhượng đầu tư và một số nền lẻ.

Mặc dù bất động sản vẫn là mảng kinh doanh chính của Công ty. Tuy nhiên, để giảm thiểu rủi ro, BCCI cũng cho biết sẽ mở rộng kinh doanh sang một số lĩnh vực khác như hạ tầng cầu đường (dự án BOT cầu Bình Tiên) và ngành nước.

BCCI hiện là một trong những doanh nghiệp có quỹ đất sạch lớn nhất tại Tp.HCM với 300 ha. Công ty đang triển khai nhiều dự án. Trong đó, Western Dragon là dự án đang gây được sự chú ý nhiều nhất. Được xây dựng trên khu đất 7.553 m2 tại quận Bình Tân, Western Dragon gồm tòa nhà cao 18 tầng, với 284 căn hộ. Đây là dự án do BCCI hợp tác với Hoàng Anh Sài Gòn đầu tư, dự kiến sẽ ra mắt thị trường vào cuối tuần này.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An