CafeLand - Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCI) vừa công bố nghị quyết HĐQT thông qua việc chuyển nhượng hai dự án cho Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh.

An Lạc Plaza còn có tên gọi khác là Western Dragon, hiện nay dự án đã được Hưng Thịnh đổi tên thành Moonlight Park View 

Cụ thể, BCI sẽ chuyển nhượng Dự án An Lạc Plaza tại phường An Lạc A, quận Bình Tân và toàn bộ dự án Western Palza tại 510 Kinh Dương Vương, phường An Lạc A, quận Bình Tân cho Hưng Thịnh.

Giá chuyển nhượng An Lạc Plaza là 234,5 tỷ đồng, (bao gồm VAT). Đối với dự án Western Plaza, giá trị chuyển nhượng cho Hưng Thịnh là 228 tỷ đồng (bao gồm VAT).

Dự án An Lạc Plaza có diện tích 7.649 m2 với quy mô 463 căn hộ. Dự án đã được khởi công vào năm 2011 nhưng đứng yên một thời gian dài. Tháng 11/2015, BCI đã hợp tác với Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn khởi động lại dự án với tên gọi mới là Western Dragon.

Western Palza tọa lạc tại 510 Kinh Dương Vương, dự án này có diện tích 10.000 m2.

Trước đó, vào đại hội cổ đông thường niên được tổ chức vào tháng 4/2016, BCI cho biết đặt kế hoạch doanh thu 420 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 120 tỷ đồng trong năm 2016, giảm hơn 51% so với thực hiện 2015.

Để đạt được mức doanh thu và lợi nhuận này, BCI sẽ đẩy mạnh đầu tư và kinh doanh dự án An Lạc Plaza (Western Dragon). Tập trung thu hồi đất và hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật phần còn lại của Khu dân cư Phong Phú 4 để đảm bảo phục vụ kinh doanh. Đồng thời xúc tiến việc cho thuê lại đất tại KCN Lê Minh Xuân,…

Bên cạnh đó, BCI cũng có kế hoạch tìm đối tác để chuyển nhượng dự án 158 An Dương Vương và 510 Kinh Dương Vương. Với 510 Kinh Dương Vương, trong Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2015 ghi nhận khoản đầu tư xây dựng dở dang vào dự án là 205 tỷ đồng.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.