CafeLand - Bất chấp việc “tháo hơi” cho bong bóng bất động sản của chính phủ, 4 thị trường bất động sản lớn của Trung Quốc vẫn đạt được doanh số tăng kỷ lục trong tháng 11/2013.

Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Trung Quốc, thị trường bất động sản ở 4 thành phố Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Thâm Quyến tăng vọt khoảng 181,72% so với năm trước, doanh thu ước tính khoảng hơn 472 tỷ NDT. Nếu hợp nhất doanh thu của 9 thành phố khác như Thiên Tân, Đại Liên, Hanzhou và Nam Kinh thì tổng doanh thu đạt hơn 792 tỷ NDT tăng 121,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cơn sốt giá nhà ở Trung Quốc một phần xuất phát từ nhu cầu nhà ở ngày càng tăng mạnh của tầng lớp trung lưu bất chấp giá bất động sản leo thang. Thứ hai, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc chậm lại ảnh hưởng đến nhiều hoạt động kinh doanh, việc này khiến nhiều nhà đầu tư buộc phải bán bớt bất động sản để trả nợ…

Theo ghi nhận hầu hết giá bất động sản đều tăng 10% so với năm ngoái thiết lập mức tăng cao kỷ lục trong năm nay. Theo số liệu từ Cục Thống kê quốc gia, giá bất động sản 69/70 thành phố của Trung Quốc tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới do nhu cầu về nhà ở của người dân còn rất lớn.

Gia Bảo
  • Căng thẳng leo thang tại CT3 Lê Đức Thọ

    Căng thẳng leo thang tại CT3 Lê Đức Thọ

    Thị Trường  -  21/10/2016 9:52 PM

    Như đã phản ánh về vòng xoáy quỹ bảo trì tại tổ hợp nhà chung cư CT3 Lê Đức Thọ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), những tình tiết mới nhất cho thấy xung đột về quyền, lợi ích, trách nhiệm giữa BQT tòa nhà và chủ đầu tư đang ngày càng gay gắt.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.