CafeLand - Sau 20 năm, dự án khu Mả Lạng vẫn chưa hẹn ngày triển khai; 30 năm, FDI giải ngân được 184 tỉ USD; Công bố biện pháp xử lý đối với 39 dự án vi phạm pháp luật đất đai... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Dân chung cư nhận 80 tỉ quỹ bảo trì bị chủ đầu tư “om” suốt 7 năm

Dù đã đưa vào sử dụng từ 2011, nhưng đến nay chủ đầu tư dự án cụm chung cư N05 (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) mới chuyển giao quỹ bảo trì gần 80 tỉ đồng cho ban quản trị.

Việc chậm trễ bàn giao quỹ bảo trì trong suốt nhiều năm khiến không ít khó khăn trong quá trình duy tu, bảo dưỡng dẫn đến 4 tổ hợp chung cư N05 ngày càng xuống cấp...xem thêm

30 năm, FDI giải ngân được 184 tỉ USD

Đó là con số được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng đưa ra tại buổi hội thảo “30 năm thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, tầm nhìn và cơ hội mới trong kỷ nguyên mới”.

Ông Dũng khẳng định tầm quan trọng của Đầu tư nước ngoài (FDI) với nền kinh tế Việt Nam, cho biết với 184 tỉ USD được giải ngân trong 30 năm, FDI đã bổ sung nguồn vốn quan trọng vào tổng vốn đầu tư toàn xã hội...xem thêm

Hà Nội: Công bố biện pháp xử lý đối với 39 dự án vi phạm pháp luật đất đai

Đối với nhóm 16 dự án đã thực hiện chấm dứt hoạt động theo quy định: Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư công bố công khai, các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành thực hiện các thủ tục xử lý khác theo quy định.

Đối với nhóm 4 dự án đã thực hiện chấm dứt hoạt động đối với nhà đầu tư cũ; tổ chức lựa chọn nhà đầu tư mới để triển khai thực hiện dự án: Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát, hoàn tất thủ tục chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư theo quy định; là đầu mối đôn đốc nhà đầu tư và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các thủ tục triển khai dự án mới theo quy định; theo dõi, báo cáo đề xuất việc xử lý nếu các đơn vị này chậm triển khai...xem thêm

Nhà phố xây sẵn tại TP.HCM tăng giá đến 80% sau một năm

Sự thiếu hụt về nguồn cung mới trên thị trường sơ cấp đã đẩy giá bán thứ cấp cho loại hình nhà phố xây sẵn tại một số trường hợp trong quý 3/2018 tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thống kê của đơn vị này cho thấy, các dự án được mở bán trong quý vừa qua chủ yếu có quy mô nhỏ với giá bán dao động từ 2.273 USD/m2 đất đến 6.737 USD/m2 đất, tương ứng khoảng 53 đến hơn 158 triệu đồng/m2 đất...xem thêm

Sau 20 năm, dự án khu Mả Lạng vẫn chưa hẹn ngày triển khai

Dự án khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh (hay còn gọi là khu Mả Lạng) tại phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 (TP. HCM) đã nằm trên giấy gần 20 năm và vẫn chưa hẹn ngày triển khai. Trước đây, khu vực này là điểm nóng về các tệ nạn xã hội của TP. HCM, nhưng đến nay đã được xóa bỏ.

Từ năm 2000, UBND TP. HCM có chủ trương giải tỏa, chỉnh trang khu Mả Lạng và giao cho Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn để xây dựng khu trung tâm thương mại. Tại thời điểm đó, chủ đầu tư đã thông báo cho từng hộ dân về kế hoạch đền bù, giải tỏa, nhưng rồi không thực hiện...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.