CafeLand - Con đường “ốm yếu” gồng gánh hàng chục dự án chung cư; 4.520 tỉ đồng xây cao tốc nối Tiền Giang với Đồng Tháp; HoREA phản đối đề xuất sửa đổi bổ sung Luật Nhà ở của Bộ Xây dựng... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa 

Con đường “ốm yếu” gồng gánh hàng chục dự án chung cư

Đường Đào Trí (quận 7, TP.HCM) chỉ có chiều dài độ 3km, với nhiều đoạn bị hư hỏng nghiêm trọng. Thế nhưng tuyến đường “ốm yếu” này đang phải gồng gánh hàng chục khối nhà cao tầng của các dự án bất động sản đã và đang mọc lên.

Đường Đào Trí có điểm đầu giao với đường Nguyễn Văn Quỳ (phường Tân Thuận Đông, quận 7) và kết thúc là điểm giao với đường Hoàng Quốc Việt. Giới bất động sản ví đây là “cung đường tỉ đô” bởi có vị trí giáp sông Sài Gòn, nằm cạnh đô thị Phú Mỹ Hưng, kết nối với khu trung tâm qua đường Huỳnh Tấn Phát, liền kề cầu Phú Mỹ nối khu nam với khu đông TP.HCM...xem thêm 

4.520 tỉ đồng xây cao tốc nối Tiền Giang với Đồng Tháp

Cao tốc An Hữu – Cao Lãnh có tổng chiều dài hơn 28km tổng vốn đầu tư khoảng 4.520 tỉ đồng.

Tuyến cao tốc này có chiều dài hơn 28km, đi qua địa phận tỉnh Tiền Giang (8km) và Đồng Tháp (20km), trong đó giai đoạn 1 quy mô 4 làn xe hạn chế, nền đường rộng 17m và giai đoạn 2 đầu tư hoàn chỉnh với quy mô nền đường rộng 32,25m. Dự án được thiết kế với vận tốc 80 km/h...xem thêm 

Trong năm 2019 sẽ ban hành 3 quy chuẩn về xây dựng

Chiều 14-6, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV. Trong đó có đề cập đến các vấn đề thuộc lĩnh vực xây dựng, quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị.

Theo đó, Nghị quyết quy định rà soát, hoàn thiện quy định của pháp luật về xây dựng, nhà ở, quản lý đô thị, kinh doanh bất động sản bảo đảm đồng bộ, thống nhất và phù hợp với thực tiễn...xem thêm

HoREA phản đối đề xuất sửa đổi bổ sung Luật Nhà ở của Bộ Xây dựng

Bộ Xây dựng đề xuất sửa đổi Luật Nhà ở để bổ sung hai mô hình quản lý, vận hành nhà chung cư. Tuy nhiên, Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng không cần thiết.

Tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV, Bộ Xây dựng cho biết hiện nay, trên cả nước có tổng cộng 4.422 chung cư, trong đó 458 chung cư có tranh chấp, chiếm khoảng 10%. Các tranh chấp chủ yếu liên quan đến việc chậm tổ chức hội nghị nhà chung cư để thành lập Ban quản trị; không thống nhất đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư; một số chủ đầu tư không minh bạch trong quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì; trì hoãn việc bàn giao kinh phí bảo trì cho Ban quản trị; chất lượng công trình; phí dịch vụ...xem thêm 

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.