CafeLand - 'Biến' đất làng nghề thành đất ở; Bến xe miền Đông mới sẽ khai thác từ tháng 4/2020; Hình ảnh khác thường ở Bình Ba trong cơn sốt đất... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Hình ảnh khác thường ở Bình Ba trong cơn sốt đất

Quốc lộ 56, đoạn đi qua xã Bình Ba thuộc huyện Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu), thời gian gần đây luôn tấp nập xe cộ, dập dìu cảnh người người đổ về mua đất. Thông tin về Tập đoàn Vingroup sẽ triển khai dự án ở đây dù chỉ mới ở dạng đề xuất khảo sát nhưng cũng đã thổi bùng lên cơn sốt đất.

Nhiều chiếc ô tô mang biển số từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu và cả Hà Nội liên tục dừng đỗ tại các điểm có nhóm người túc trực để hỏi han về tình hình đất đai...xem thêm

Bất động sản công nghiệp và nhà ở diễn biến trái chiều

Thị trường bất động sản nhà ở đang trong giai đoạn khó khăn, trong khi đó bất động sản công nghiệp được dự đoán sẽ tiếp tục là điểm sáng trong thời gian tới. Đó là một trong những nội dung chính tại báo cáo "Triển vọng ngành bất động sản: Thận trọng là chủ đạo trong năm 2020" mà Công ty chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (MASVN) vừa công bố.

Giá cho thuê và tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp tăng cao. Tại miền Bắc, tỷ lệ lấp đầy đối với đất công nghiệp đạt 85,7%, nhà xưởng xây sẵn đạt 91%. Tại miền Nam, tỷ lệ tương ứng là 90% và 80%. Cùng với đó, giá thuê bất động sản công nghiệp cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh. Hiện, giá thuê đất công nghiệp tại miền Bắc là 88,2 USD/m2/chu kỳ thuê, nhà xưởng xây sẵn là 4,8 USD/m2/tháng. Ở miền Nam, con số này lần lượt là 132 USD/m2 và 4,5 USD/m2. Mức giá này đã tăng khoảng 30-40% so với 2-3 năm trước đó...xem thêm

Thủ tướng yêu cầu xem xét chỉ đạo vụ “làm chậm sổ đỏ phạt 1 tỷ còn nhẹ”

Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Tài Nguyên và môi trường xem xét, xử lý về phản ánh cho rằng làm chậm sổ đỏ cho cư dân bị phạt 1 tỷ đồng còn nhẹ chưa đủ sức răn đe.

mức phạt tiền tối đa chỉ đến 1 tỷ đồng với dự án bất động sản chưa đủ sức răn đe, ngăn chặn việc chậm làm thủ tục cấp sổ đỏ cho khách hàng. Về nội dung Báo phản ánh nêu trên, thực hiện ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ đã chuyển thông tin đến Bộ Tài nguyên và Môi trường xét xét, xử lý trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước...xem thêm

'Biến' đất làng nghề thành đất ở

Một số cụm công nghiệp làng nghề có hiện tượng xây dựng sai phép, vượt phép, sử dụng đất sản xuất làng nghề để xây dựng như đất ở.

Ông Nguyễn Văn T, một người dân sống trong Cụm CNSXĐGMN Đồng Quang cho biết, trước kia, khi chưa có cụm công nghiệp này, người dân sản xuất trong nhà chật hẹp, không khí luôn ô nhiễm vì mùn cưa, sơn... Năm 2005, người dân làng nghề bắt đầu thuê đất ở Cụm CNSXĐGMN Đồng Quang để sản xuất. Theo đó, người dân xây nhà 3 tầng làm nhà văn phòng và xưởng sản xuất bên trong. Tuy nhiên, hiện nay, trong cụm công nghiệp làng nghề này, nhiều gia đình đã xây dựng nhà kiên cố để ở luôn tại đó...xem thêm

Bến xe miền Đông mới sẽ khai thác từ tháng 4/2020

Giai đoạn 1 của dự án bến xe miền Đông mới có tổng vốn đầu tư gần 800 tỉ đồng dự kiến sẽ được khai trương đưa vào sử dụng từ tháng 4/2020.

SAMCO cho biết trong giai đoạn 1, bến xe mới này sẽ phục vụ vận tải hành khách tuyến đường cố định có cự ly từ 1.000km trở lên. Chủ yếu đi từ TP.HCM đến các tỉnh, thành từ tỉnh Quảng Trị trở ra các tỉnh phía Bắc...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.