CafeLand - Rộ huy động trái phép, Vũng Tàu 'lệnh' kiểm tra thực địa tất cả dự án bất động sản; Hải Phòng: Cho phép hộ dân xây nhà trên đất lấn chiếm giữa trung tâm thành phố; Cẩn trọng với cam kết ‘sẽ ra được sổ đỏ, không có sổ sẽ trả lại tiền và lãi suất’... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Tiền rời kênh tiết kiệm, chạy sang trái phiếu

Trung tâm phân tích chứng khoán SSI - SSI Research vừa có báo cáo đánh giá tác động của kênh trái phiếu và kênh tiền gửi. Theo đó, so với lãi suất tiền gửi, lợi tức trái phiếu doanh nghiệp cao hơn từ 0,8-1,7%/năm so với lãi suất tiền gửi cạnh tranh nhất.

Theo dữ liệu công bố của các doanh nghiệp và HNX, tổng lượng trái phiếu doanh nghiệp phát hành từ đầu năm đến nay ước tính ở mức 159.000 tỉ đồng, tăng 50% so với 6 tháng đầu năm 2019. Con số tăng trưởng quy mô phát hành 6 tháng năm 2020 so với cùng kỳ có thể sẽ còn cao hơn do các thông tin phát hành vẫn đang được công bố...xem thêm

Hải Phòng: Cho phép hộ dân xây nhà trên đất lấn chiếm giữa trung tâm thành phố?

Một công trình nhà siêu mỏng, siêu méo, xây dựng không phép trên đất lấn chiếm giữa trung tâm thành phố không những không bị xử phạt hành chính, không bị tháo dỡ mà còn được hoàn thiện bằng văn bản của UBND TP.Hải Phòng.

Hiện trạng gồm 1 nhà 2 tầng tại số 33 Lê Lợi (diện tích 42m2 cả tầng 1 và tầng 2) và 2 gian nhà 1 tầng liền kề 31 Lê Lợi có diện tích siêu nhỏ khoảng 17m2, siêu mỏng với chiều sâu lòng nhà chỉ 1,9m là 2 gian nhà tự xây dựng trên đất lấn chiếm có một phần lấn vào ngõ và không gian sử dụng chung của dân cư ngõ 31 Lê Lợi thuộc khuôn viên đất của Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh Nhà Hải Phòng...xem thêm

Rộ huy động trái phép, Vũng Tàu 'lệnh' kiểm tra thực địa tất cả dự án BĐS

Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, kiểm tra thực địa đối với các dự án nhà ở, khu đô thị được đầu tư bằng nguồn vốn doanh nghiệp bất động sản (BĐS) trên địa bàn.

Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, đã có văn bản đề nghị UBND các huyện thị, thành phố khẩn trương rà soát, kiểm tra thực địa đối với các dự án nhà ở, khu đô thị được đầu tư bằng nguồn vốn doanh nghiệp. Việc này là để kịp thời định hướng, hướng dẫn cho người dân có nhu cầu mua, góp vốn xây dựng nhà ở theo quy định, tăng cường công tác quản lý Nhà nước, hướng đến thị trường nhà ở và bất động sản phát triển ổn định, bền vững, minh bạch.

Quá trình kiểm tra, cần làm rõ một số nội dung liên quan như pháp lý về quyền sử dụng đất, mục đích sử dụng đất, hoạt động đầu tư xây dựng, hoạt động quảng cáo, mua bán, tổ chức huy động vốn...xem thêm

Cẩn trọng với cam kết ‘sẽ ra được sổ đỏ, không có sổ sẽ trả lại tiền và lãi suất’

Khách hàng cần mua đất đã có Giấy chứng nhận (sổ đỏ) rõ ràng để đảm bảo an toàn về mặt pháp lý, tránh thiệt hại về sau.

Việc mua đất chờ ra sổ đỏ, công ty bất động sản cam kết với khách hàng là sau 12 đến 18 tháng sẽ có sổ đỏ, nếu không có sổ đỏ thì hoàn trả lại tiền và khoản lãi suất từ 8 đến 12% không còn là chuyện xa lạ mà diễn ra phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên, nhiều khách hàng bị rơi vào “cái bẫy” của các công ty bất động sản là cam kết sẽ ra được sổ đỏ, nếu trễ hạn phải chịu thêm một khoản lãi suất từ 8 đến 12% nên quyết định mua ngay vì nghĩ đó là điều chắc chắn, an toàn mà không lường trước sự rủi ro khi mua đất chưa có sổ đỏ...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.