CafeLand - Môi giới bất động sản: Nghề dễ vỡ mộng; Dân cư xá Thanh Đa muốn được tái định cư “cuốn chiếu” tại chỗ; 99% cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã được giải phóng mặt bằng... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm: Một ngày còn làm đại biểu Quốc hội, còn đeo đuổi vụ Thủ Thiêm

Liên quan đến chất vấn về việc xử lý vụ việc ở dự án Khu đô thị Thủ Thiêm, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho hay trong kỳ họp Quốc hội vừa qua, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM dự tính đưa vấn đề Thủ Thiêm chất vấn Tổng thanh tra Chính phủ nhưng sau đó Quốc hội thống nhất để lại vì có những vấn đề nóng cần chất vấn hơn.

Do đó, trong kỳ họp Quốc hội vừa rồi, ông Phan Nguyễn Như Khuê và bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đã gặp Tổng thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái để đề xuất những vấn đề liên quan đến việc giải quyết những tồn tại, vướng mắc ở dự án Thủ Thiêm...xem thêm

Dân cư xá Thanh Đa muốn được tái định cư “cuốn chiếu” tại chỗ

Tại cuộc tiếp xúc của đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM với cử tri quận Bình Thạnh chiều 19/6, bà Ngô Thanh Loan hiện sống tại chung cư Thanh Đa lo lắng khi nhận được giấy thông báo thu hồi đất vào giữa tháng 4 nhưng vẫn chưa biết được phương án bồi thường cụ thể nào. 

Bà Loan nêu thực trạng hai lô 4 và 6 của khu cư xá Thanh Đa đã di dời các hộ dân được 5 năm nay nhưng lại để không. Do đó, bà đề xuất xây dựng "cuốn chiếu" trước hai chung cư mới trên nền đất của hai lô này để giúp người dân cư xá Thanh Đa chuyển qua đó, không phải di dời...xem thêm 

Môi giới bất động sản: Nghề dễ vỡ mộng

Nhiều người trong cuộc cho biết có đến 80% nhân sự môi giới bất động sản sẽ chọn một công ty khác chỉ sau một năm làm việc. Nghề môi giới nhìn có vẻ dễ dàng, nhưng đó là một trong những công việc khó khăn nhất. Chẳng vậy mà không ít người đvỡ mộng và sớm “bỏ cuộc chơi”.

Nhớ lại quãng thời gian vất vả thời điểm chân ướt chân ráo vào nghề bốn năm trước, Nhu kể, với mức lương khởi điểm 1 triệu đồng tiền phụ cấp/tháng, nếu bị trừ lỗi đi muộn, quên chấm công hoặc máy chấm công bị lỗi thì chỉ còn vài trăm nghìn đồng, anh phải tranh thủ bán hàng online, cộng tác viên với các báo, thậm chí chạy Grab để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống...xem thêm 

Tiền Giang: 99% cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã được giải phóng mặt bằng

Tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã giải phóng xong mặt bằng 50,77km trong tổng chiều dài toàn tuyến là 51,1km, đạt 99,34%.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang, cho biết hiện đã bàn giao được 50,77km trong tổng chiều dài toàn tuyến là 51,1km của tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, đạt 99,34%. Hiện chỉ còn lại 330m đường ở hai địa phương là huyện Cái Bè và huyện Cai Lậy chưa được bàn giao...xem thêm 

Khách sạn Bavico Nha Trang bị yêu cầu ngừng hoạt động

Khách sạn Bavico Nha Trang mới đây đã bị Công an tỉnh Khánh Hoà ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự và yêu cầu ngưng mọi hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú.

Lý do thu hồi là do không đáp ứng điều kiện quy định tại Nghị định số 96/2016/NĐ-CP mà trong thời hạn 40 ngày khách sạn này không khắc phục được. Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội yêu cầu khách sạn này ngừng mọi hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú...xem thêm 

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.