Cafeland - Chung cư nào ở TP.HCM nằm trong diện thí điểm thu thuế cho thuê; Đất hạ nhiệt người lại lên “cơn sốt”; Vì đâu Luật Đất đai càng sửa càng rối... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Đất hạ nhiệt người lại lên “cơn sốt”

Sau mỗi cơn sốt đất nhiều người không kịp nhảy khỏi đỉnh sóng đành chịu phận “chết chìm”. Họ chủ yếu là nhà đầu tư F0 thiếu kinh nghiệm, đầu tư theo tâm lý đám đông, mua vào lúc giá đã lên đỉnh.

Nhà đầu tư mắc cạn, chết chìm hay vỡ nợ…là những cụm từ xuất hiện dày đặc trên nhiều mặt báo sau mỗi cơn sốt đất. Những cụm từ này phản ánh tình trạng của rất nhiều người lao vào ôm đất đầu cơ trong cơn sốt với hi vọng kiếm lời nhanh chóng. Tuy nhiên, khi cuộc chơi hạ nhiệt, cứ 100 người sẽ có đến 80 người thất bại. Trước khi có cơn sốt đất ăn theo thông tin xin đề xuất nghiên cứu dự án sân bay Téc Ních ở huyện Hớn Quản, Bình Phước. Đất đai ở đây chủ yếu là đất nông nghiệp được người dân dùng để trồng cao su, tiêu, điều và một số cây hàng năm...xem thêm

Vì đâu Luật Đất đai càng sửa càng rối?

Chủ tịch một tập đoàn trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản cho hay, đơn vị của ông đang phải chôn cả nghìn tỷ đồng trong hơn 5 năm qua trong 2 dự án “đắp chiếu” tại TP.HCM bởi dính líu tới đất công.

Cũng có những dự án mà doanh nghiệp đã cầm trong tay Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng vẫn đang lo sợ đứng ngồi không yên. Ở đây có chuyện quan chức Nhà nước làm sai quy định, gây thất thoát, song vẫn cần phải tôn trọng quyết định đã ký, vì sao lại để doanh nghiệp phải gánh hết hệ lụy?”, vị này băn khoăn...xem thêm

Chung cư nào ở TP.HCM nằm trong diện thí điểm thu thuế cho thuê?

Chủ căn hộ cho thuê tại 6 chung cư tại quận 11, TP.HCM được thí điểm thu thuế theo kế hoạch chống thất thu ngân sách của TP.HCM. Ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách nhà nước TP.HCM vừa ban hành Kế hoạch thí điểm thu thuế người cho thuê căn hộ, văn phòng, diện tích mặt bằng kinh doanh trong nhà chung cư. Đây là một trong những chuyên đề nhằm tăng cường công tác quản lý thu, đôn đốc thu, chống thất thu ngân sách năm 2021.

Các chung cư được thí điểm tại Quận 11 gồm chung cư Res 11 (205 Lạc Long Quân), khu nhà ở thương mại Thuận Việt (319 Lý Thường Kiệt), cao ốc Bảo Gia (184 Lê Đại Hành), chung cư 70 Lữ Gia, cao ốc Khải Hoàn (624 Lạc Long Quân) và cụm chung cư The EverRich (968 đường Ba Tháng Hai)...xem thêm

Quảng Nam: Cảnh báo thông tin rao bán trái phép tại dự án Khu dân cư phố chợ Chiên Đàn

Theo đó, dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu phố chợ Chiên Đàn được UBND tỉnh Quảng Nam chấp thuận chủ trương đầu tư tại Công văn số 6754/UBND-KTN năm 2017 do Công ty CP Địa ốc Newland Quảng Nam làm chủ đầu tư, hiện đang trong quá trình triển khai thi công xây dựng và chưa đủ điều kiện để huy động vốn, chào bán.

Tuy nhiên, hiện nay trên nhiều kênh thông tin mạng (web, facebook, zalo...) đã xuất hiện nhiều nguồn tin kêu gọi rao bán, đăng ký, đặt cọc giữ chỗ tại dự án Khu phố chợ Chiên Đàn...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.