CafeLand - Vốn FDI vào Việt Nam sẽ khởi sắc từ tháng 7; Đà Nẵng xử phạt hai cao ốc lắp kính gây chói mắt; Bất động sản công nghiệp: nhiều cơ hội, nhưng cũng nhiều thách thức... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Vốn FDI vào Việt Nam sẽ khởi sắc từ tháng 7

Dù dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đang giảm nhưng với nỗ lực của Chính phủ nhằm thu hút làn sóng dịch chuyển đầu tư mới, Công ty Chứng khoán KBSecurities (KBSec) kỳ vọng dòng vốn ngoại sẽ bắt đầu được cải thiện từ tháng 7.

Dẫn số liệu từ Bộ kế hoạch đầu tư, KBSec cho biết, tổng vốn FDI đăng ký trong tháng 5 chỉ đạt hơn 1,5 tỷ USD, giảm tới 60% so với tháng trước. Tính chung cho 5 tháng đầu năm 2020, tổng vốn FDI đăng ký đạt hơn 13,9 tỷ USD, giảm 17% so với cùng kỳ...xem thêm

Bất động sản công nghiệp: nhiều cơ hội, nhưng cũng nhiều thách thức

Sự xuất hiện của vốn đầu tư trong và ngoài nước vào khu chế xuất và các khu công nghiệp là tín hiệu tích cực cho lĩnh vực bất động sản và nền kinh tế. Tuy nhiên, đi cùng với cơ hội là những thách thức không nhỏ cho phân khúc bất động sản công nghiệp.

Trong một nghiên cứu mới đây, Savills Việt Nam cho biết, mặc dù phần lớn các ngành nghề đều chịu thiệt hại nặng do dịch bệnh Covid-19, nhưng bất động sản công nghiệp không ngừng nóng lên. Bằng chứng là sự xuất hiện của các dòng vốn đầu tư trong nước và quốc tế (FDI) vào các khu chế xuất, khu công nghiệp Việt Nam liên tục tăng lên...xem thêm

Đà Nẵng xử phạt hai cao ốc lắp kính gây chói mắt

Chính quyền quận Hải Châu (Đà Nẵng) vừa ra quyết định xử phạt chủ đầu tư hai cao ốc lắp kính gây phản quang chói mắt người dân ở khu vực xung quanh, với mức phạt 40 triệu đồng/công trình. Đồng thời, trong 60 ngày, các chủ đầu tư phải có trách nhiệm đưa ra giải pháp xử lý, phải làm các thủ tục cần thiết để điều chính lại giấy phép xây dựng. Nếu không, công trình sẽ bị tháo dỡ.

Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết hai cao ốc bị phản ảnh lắp kính gây phản quang chói mắt là tòa nhà Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội và tổ hợp khách sạn căn hộ P.A Tower của Công ty Pavnc Risemount...xem thêm

Đất ga Phạm Xá bị "xẻ thịt" để xây nhà, chuyển nhượng trái phép

Trong một thời gian dài, hơn 50 lô đất tại ga Phạm Xá, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã được chuyển nhượng, xây nhà trái phép.

Theo đó, ga Phạm Xá ở xã Tuấn Việt đã bị các hộ lấn chiếm nhiều diện tích đất một cách công khai. Một số hộ dân còn ngang nhiên "xẻ thịt" đất trong suốt một thời gian dài, xây dựng nhà ở kiên cố, cao tầng làm nơi kinh doanh, buôn bán...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.