CafeLand - Cuối năm, cẩn trọng dự án ma giăng bẫy; TP.HCM hủy nhiều dự án bất động sản do quá 3 năm chưa triển khai; Thành lập thành phố Thủ Đức... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

TP.HCM hủy nhiều dự án bất động sản do quá 3 năm chưa triển khai

HĐND TP.HCM khóa IX đã thông qua nghị quyết hủy bỏ việc thu hồi đất đối với 61 dự án đã đưa vào kế hoạch sử dụng đất từ năm 2017 do đã quá 3 năm chưa triển khai thực hiện.

Trong danh sách này bao gồm 43 dự án thuộc danh mục thu hồi đất (không chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa), 8 dự án thuộc danh mục thu hồi đất và có chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa và 10 dự án thuộc danh mục có chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa (có 1 dự án trên 10ha)...xem thêm

Thành lập thành phố Thủ Đức

Nội dung trên đã được 100% ủy viên Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết thông qua. Trước đó, các ủy viên Thường vụ Quốc hội đã thảo luận xung quanh nội dung này.

Theo ông Phan Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội, ông cơ bản ủng hộ đề xuất lập thành phố Thủ Đức như tờ trình của Chính phủ. Đối với TP HCM hay một số thành phố đặc biệt thì phải cân nhắc cấu trúc đặt biệt. Thành phố có trên 10 triệu dân phải là thành phố động lực, đưa nước ta trở thành trung tâm của khu vực hoặc châu Á, do đó phải xem xét lại cấu trúc tổ chức để phát huy động lực...xem thêm

Dân cạn lời với cây cầu hơn 500 tỉ đồng nằm lỳ ở “nút thắt cổ chai”

Dự án xây dựng cầu Bưng nằm trên đường Lê Trọng Tấn (tiếp giáp giữa quận Tân Phú và Bình Tân, TP.HCM) nhằm hoá giải “nút thắt cổ chai” trên tuyến đường này song tiến độ thi công ì ạch kéo dài nhiều năm càng khiến tình trạng ách tắc thêm trầm trọng. Dự án xây dựng cầu Bưng nằm trên tuyến đường Lê Trọng Tấn tiếp giáp quận Tân Phú và Bình Tân được khởi công năm 2017 với số vốn đầu tư 514 tỉ đồng.

Theo thiết kế, dự án xây dựng cầu Bưng mới bắc qua kênh Tham Lương sẽ có tổng chiều dài 560m, trong đó xây cầu mới dài 212m, rộng 21 – 24m để thay thế cho cống tròn trước nay chỉ có đường kính 1m và mặt đường trên cống chỉ rộng 7m...xem thêm

Nhà giàu "ôm" đất vùng ven chờ thời

Năm 2020, thị trường bất động sản ghi nhận sự sôi động ở khu Đông TPHCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương. Trong đó, Bình Dương nổi bật khi nhiều ông lớn địa ốc đã liên tục đưa hàng ra.

Một thực tế, giá bất động sản ở tỉnh Bình Dương đã lên quá cao so với thực tế. Tại một số khu vực ở Bình Dương, giá bán vượt 40 triệu đồng/m2 cho cả đất nền và căn hộ. Ngược lại, tại khu Tây, Nam TPHCM và tỉnh Long An trong năm qua vô cùng ảm đạm khi nhà đầu tư đã chạy về khu Đông. Nhưng gần cuối năm, thị trường đang ghi nhận dấu hiệu nhà đầu tư bắt đầu ôm hàng khu này để chờ thời...xem thêm

Cuối năm, cẩn trọng dự án ma giăng bẫy

Vừa qua, trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh, thành lân cận tiếp tục tái diễn việc phân lô bán nền trái phép, vẽ dự án căn hộ chung cư, lập dự án ma quảng cáo tràn lan trên website, mạng xã hội để lừa bán cho nhiều người.

Các thửa đất được chủ đầu tư (CĐT) vẽ dự án ma đều chưa được phép lập dự án, chưa được tách thửa nhưng CĐT vẫn tự lập bản vẽ phân lô dự án, quảng cáo gian dối, ký hợp đồng lách luật để thu tiền của nhiều cá nhân. Khi đến hẹn bàn giao đất, lấy sổ thì CĐT trốn tránh hoặc ôm tiền lặn mất tăm...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.