CafeLand - Đủ chiêu gài bẫy người mua đất nền; 4 vướng mắc trong xây dựng nghị định thanh toán BT; Cần Thơ sẽ có sân golf 18 lỗ hơn 1.100 tỉ đồng... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Đủ chiêu gài bẫy người mua đất nền

Mạo nhận chủ đầu tư, tự lập dự án ảo hay mua bán nhà đất bằng vi bằng là những hình thức được một số nhóm cò đất, công ty môi giới bất động sản áp dụng để gài bẫy, thậm chí lừa đảo người có nhu cầu mua đất nền.

Mới đây, UBND quận 12, TP.HCM đã phải ra văn bản cảnh báo người dân về tình trạng mua bán, chuyển nhượng nhà đất bằng giấy tay thông qua hình thức lập vi bằng tại các văn phòng Thừa phát lại tiềm ẩn nhiều rủi ro đang diễn ra phổ biến tại đị phương này. Những nhà đất được giao dịch bằng cách này thường có chung giấy phép xây dựng, chung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chung số nhà...xem thêm

 4 vướng mắc trong xây dựng nghị định thanh toán BT

Bộ trưởng cho biết phương thức đầu tư theo BT thực tế đã được thực hiện từ trước khi Quốc hội ban hành Luật quản lý tài sản công. Việc ban hành Nghị định sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư, thực hiện dự án BT cần phải hài hòa lợi ích của nhà nước, nhà đầu tư, khắc phục những hạn chế, tiêu cực trong thời gian qua.

Chính phủ đã xem xét kỹ lưỡng, cân nhắc nhiều mặt đảm bảo đúng pháp luật vừa bảo đảm không hồi tố. Bộ trưởng báo cáo Quốc hội một số khó khăn vướng mắc của nghị định thanh toán BT...xem thêm

Cần Thơ sẽ có sân golf 18 lỗ hơn 1.100 tỉ đồng

Sân golf Cồn Ấu 18 lỗ (quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ) có quy mô hơn 77ha có tổng vốn đầu tư trên 1.139 tỉ do Công ty cổ phần Vinpearl làm chủ đầu tư.

Dự án sân golf Cồn Ấu có thời hạn hoạt động là 50 năm. Dự án dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng toàn bộ trong quí 1/2021. Cồn Ấu có diện tích khoảng 130ha đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Bên cạnh dự án sân golf của Vingorup vừa mới được phê duyệt thì một ông lớn khác là Novaland cũng hiện diện ở đây với dự án resort cao cấp có tên Azerai...xem thêm

Kinh tế Việt Nam đã vượt qua Singapore từ 20 năm trước

Mới đây, hãng tin Bloomberg dẫn một báo cáo của ngân hàng DBS Bank cho rằng kinh tế Việt Nam sẽ vượt qua Singapore vào năm 2029. Dự báo này gây không ít ngạc nhiên cho nhiều người.

Trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội không ít người bình luận, cho rằng đây là một dự báo quá lạc quan, thiếu chính xác. Tuy vậy, số liệu thông kế lại cho thấy quy mô của toàn bộ nền kinh tế Việt Nam tính theo sức mua tương đương đã vượt qua Singapore từ hơn 20 năm trước; còn nếu tính theo giá hiện hành thì có thể vượt Singapore từ năm 2026 chứ không cần phải chờ đến năm 2029...xem thêm

ĐBQH tranh luận về hàng trăm dự án vướng Luật Quy hoạch

Đại biểu Phùng Văn Hùng (Cao Bằng) cho rằng nhận định của đại biểu Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình) về những hạn chế, yếu kém của Luật Quy hoạch, có nguy cơ làm đình trệ tất cả các dự án và đe dọa nghiêm trọng đến nền kinh tế của đất nước là “sự phóng đại quá mức”. 

Ông Hùng phân tích, việc sử dụng đất đai tại đô thị đã gây nên tình trạng thất thoát, lãng phí, tham nhũng, gây bức trong dư luận xã hội. 70% khiếu nại, tố cáo liên quan đến sử dụng đất đai. Nguyên nhân chủ yếu là do sự điều chỉnh quy hoạch của các dự án. Tất cả những dự án gây bức xúc là những dự án lớn, được điều chỉnh thường xuyên...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Pham Hung     Pham Hung - 01/06/2019 9:39 AM     Trả lời

Nha dat cao ngat nguong cung do dau co va moi gioi qua tay . Tai sao khong co cong ty binh on gia nha dat duoi su quan ly cua co quan nha nuooc . Noi ma moi nguoi dan co nhu cau mua va ban deu co the giao dich . Neu co theo thoi gian nhung nguoi dan se tin tuong va co nhu cau ban se den gui va nguoi mua cung tin tuong giao dich . Khi do moi gioi het duong lam an . Moi khu vuc nen co mot cong ty va tuyen truyen de thuan loi cho nguoi mua va nguoi ban .

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.