CafeLand - "Nới" tách thửa, cần "siết" xây dựng; Cao tốc Bắc – Nam đã giải phóng mặt bằng trên 80%; Hà Nội: Hơn 2.500 tỉ đồng xây cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Hà Nội: Hơn 2.500 tỉ đồng xây cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2

Theo đó, Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 nằm song song và cách tim cầu giai đoạn 1 khoảng 21,25m về phía hạ lưu với hình dáng tương tự cầu giai đoạn 1. Cầu được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực với tổng chiều dài cầu và đường dẫn là 3.472m, mặt cắt ngang cầu rộng 19,25 m (4 làn xe), chiều cao tĩnh không 11m, khẩu độ thông thuyền lớn hơn 85m. Phần cầu chính vượt dòng chủ có dầm hộp liên tục bê tông cốt thép dự ứng lực nhịp liên tục, đúc hẫng cân bằng, chiều dài 955m.

Dự án được xây dựng trong giai đoạn 2020 – 2022, có tổng mức đầu tư hơn 2.538 tỉ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 2.035 tỉ đồng bằng nguồn vốn ngân sách thành phố Hà Nội...xem thêm

Cao tốc Bắc – Nam đã giải phóng mặt bằng trên 80%

11 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam đã được các địa phương chi trả tiền đền bù, bàn giao mặt bằng được 530,8/653,6km, đạt 81,2%.
Theo Bộ GTVT, trong số 110 khu tái định cư cần xây dựng, hiện các địa phương đã xây dựng xong 9 khu, 66 khu đang triển khai thi công, đang lựa chọn nhà thầu 3 khu và đang khảo sát thiết kế, thẩm định phê duyệt hồ sơ thiết kế 32 khu.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu, đến hết tháng 8/2020, đối với tất cả các vị trí không vướng về tái định cư và hạ tầng kỹ thuật phải chi trả được hết tiền cho dân; đến cuối tháng 9 phải di dời nhà cửa, dân cư, chi trả tiền cho người dân thuê nhà, bố trí chỗ ở tạm trước khi hoàn thành các khu tái định cư...xem thêm

"Nới" tách thửa, cần "siết" xây dựng

Thực tế xảy ra trong nhiều năm qua tại Đồng Nai là tình trạng tách thửa đất tràn lan thường gây ra hậu quả là phân lô, bán nền trái phép và dẫn đến nhiều trường hợp xây dựng trái phép. Các trường hợp xây dựng trái phép không được xã, phường kịp thời phát hiện, xử lý sẽ hình thành các điểm dân cư, nhà máy không phù hợp với quy hoạch về xây dựng.

Trên địa bàn tỉnh hiện có 11 đô thị gồm 2 thành phố, 8 thị trấn và 1 khu đô thị Long Giao (H.Cẩm Mỹ) đang trong quá trình hoàn thành thủ tục để đề xuất Quốc hội công nhận là thị trấn. Mục tiêu xây dựng đô thị của tỉnh từng bước nâng tầm để góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trong khu vực. Đồng thời, đảm bảo mỹ quan cho từng đô thị hướng đến một đô thị xanh, văn minh, hiện đại và hình thành những khu đô thị thông minh. Muốn thực hiện tốt những mục tiêu trên thì các địa phương phải thực hiện tốt quy hoạch sử dụng đất, xây dựng...xem thêm

“Báo động” giải ngân vốn vay nước ngoài

Hội nghị trực tuyến về sơ kết và thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công nguồn vay nước ngoài năm 2020 mới đây đã công bố một số thông tin đáng chú ý về hiện trạng giải ngân vốn đầu tư công, vốn vay nước ngoài của các bộ ngành địa phương sau 6 tháng đầu năm.

Theo đó, tính đến 24/6/2020, số liệu giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2020 nguồn nước ngoài của các bộ, ngành, địa phương là 7.427 tỷ đồng, mới đạt 13,1% so với dự toán được giao...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.