CafeLand - Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang mới đây đã có buổi kiểm tra hạng mục xây dựng đường tỉnh (ĐT) 289 kéo dài (từ thị trấn Chũ đi Đồng Đỉnh, nối QL.31 với ĐT.293) theo hình thức đầu tư xây dựng - chuyển giao (BT).

Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến là 878,02 tỉ đồng.

Hạng mục xây dựng ĐT.289 kéo dài là 1 trong 3 hạng mục của Dự án xây dựng ĐT.289 kéo dài; đường Nguyễn Thị Minh Khai kéo dài; hệ thống tiêu thoát nước và giao thông khu A, B thuộc Khu đô thị phía Nam, TP. Bắc Giang theo hình thức đầu tư BT, do liên danh Công ty cổ phần đầu tư 379 và Công ty cổ phần - Tổng công ty cơ khí xây dựng Thăng Long làm chủ đầu tư. 

Dự án được phê duyệt đầu tư từ tháng 8/2018, dự kiến hoàn thành vào tháng 12/2021. Giá trị vốn đối với toàn dự án hơn 878 tỉ đồng. 

Về công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), đến nay huyện Lục Nam đã thực hiện chi trả được 96/105 hộ với kinh phí 10,3/11,454 tỉ đồng, đã bàn giao được 1,8km/2,6km mặt bằng cho nhà đầu tư. Còn 13 hộ dân chưa nhận tiền bồi thường.

Trên địa bàn huyện Lục Ngạn đã tiến hành phê duyệt chi trả bồi thường cho 194 hộ, với số tiền gần 17,3 tỉ đồng, đã bàn giao được 4,7/5,3km mặt bằng cho nhà đầu tư…

Hiện chủ đầu tư đang tiến hành thi công đào nền đường, đào vét hữu cơ và đắp đất K95 đối với các đoạn tuyến đã được bàn giao. Tuy nhiên, do thời tiết không thuận lợi, gây khó khăn cho công tác thi công, làm chậm tiến độ so với kế hoạch.

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang cho rằng công tác GPMB, khảo sát thiết kế hiện đang chậm so với kế hoạch đề ra; chủ đầu tư cần tập trung đẩy nhanh tiến độ để bù tiến độ 6 tháng đầu năm. Đồng thời cần có phương án chuẩn bị về vốn chủ sở hữu bảo đảm đúng quy định đối với cả dự án BT và dự án đối ứng; phải  đảm bảo tính độc lập trong hạch toán dự án giữa dự án BT và dự án đối ứng…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn yêu cầu chủ đầu tư phải tập trung cao, ưu tiên đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạng mục ĐT 289 kéo dài, hoàn thành trong năm 2019.

Đồng thời giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh nghiên cứu, phối hợp với chủ đầu tư và các địa phương tháo gỡ vướng mắc về lập dự toán, GPMB, hoàn thành trong tháng 9/2019. 

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.