CafeLand – UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa gửi liên tiếp 2 công văn đến Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND các huyện, thị xã, thành phố để chấn chỉnh tình trạng phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp.

Cụ thể, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 4961/UBND-VP ngày 1/5/2021 và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Tỉnh ủy trong việc kiểm soát quy hoạch chi tiết xây dựng trên địa bàn tỉnh và các hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh, theo chức năng nhiệm vụ của cơ quan quản lý xây dựng.

UBND tỉnh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh rà soát, báo cáo việc phân lô, xây dựng trên đất nông nghiệp và rao bán chuyển nhượng tại các dự án phân lô tách thửa đất nông nghiệp trên địa bàn; đánh giá các tồn tại, vướng mắc và kiến nghị biện pháp xử lý, quản lý. Gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 15 tháng 6 năm 2021.

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổng hợp, rà soát tình hình quản lý việc phân lô, xây dựng trên đất nông nghiệp và rao bán chuyển nhượng tại các dự án phân lô tách thửa đất nông nghiệp trên địa bàn, đánh giá các tồn tại, vướng mắc và kiến nghị biện pháp xử lý, quản lý, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20 tháng 6 năm 2021.

Trước đó, ngày 3/6/2021 UBND tỉnh đã có văn bản số 6157/UBND-VP về rà soát tình hình xây dựng, rao bán đất nông nghiệp được phân lô.

Ngoài việc phân lô bán đất nông nghiệp, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu còn đang đối mặt với nạn nhiều người đứng chung quyền sử dụng đất. Điều này sẽ có tác động mạnh đến công tác quản lý về đất đai, trật tự xây dựng, đặc biệt là công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.