CafeLand - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa có thông báo về việc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán Tp.HCM (HoSE).


Giá của ngày giao dịch đầu tiên là 39.000 đồng/cổ phiếu

Theo đó, hơn 1,3 tỷ cổ phiếu VPB sẽ chính thức lên sàn vào ngày 17/8. Giá của ngày giao dịch đầu tiên là 39.000 đồng/cổ phiếu. Theo quy định, biên độ giao dịch trong phiên đầu tiên của VPB sẽ ở mức +-20%.

Mức giá niêm yết ngày đầu tiên của VPBank khá sát với các dự báo được giới phân tích đưa ra.

Trước đó, Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) đã đưa ra dự đoán, cổ phiếu của VPBank sẽ niêm yết với giá tham chiếu khoảng 40.000 đồng/cổ phiếu.

VCSC cho rằng, VPBank khá hấp dẫn với chỉ số lợi nhuận trên vốn cổ phần cao hơn trung bình ngàn và biên lợi nhuận cao hơn so với các ngân hàng bán lẻ khác.

VCSC định giá vốn chủ sở hữu sau đầu tư của VPBank từ 75.100 - 91.000 tỷ đồng. Định giá vốn chủ sở hữu khả quan nhất trong khung 24 tháng mà các chuyên gia cho rằng hợp lý nhất là 96.200 tỷ đồng.

Hiện, vốn điều lệ của VPBank là 14.059 tỷ đồng.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.