CafeLand - Ngày 17/4 tới, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) sẽ bán đấu giá cổ phần mà nhà băng này đang sở hữu tại Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông (OCB).

Theo đó, Vietcombank sẽ chào bán 6,67 triệu cổ phần, tương ứng 100% số lượng cổ phần đang sở hữu tại OCB. Giá khởi điểm là 13.000 đồng mỗi cổ phần. Ước tính nhà băng này sẽ thu về ít nhất gần 87 tỷ đồng nếu bán thành công.

Đây là số cổ phần OCB còn lại mà Vietcombank chưa bán hết trong đợt đấu giá cuối tháng 12/2017. Thời điểm đó, Vietcombank đưa ra đấu giá 18,9 triệu cổ phần với giá khởi điểm 13.000 đồng. Kết quả, đã có 13,16 triệu cổ phiếu được đăng ký mua với giá cao nhất là 14.500 đồng và thấp nhất là 13.000 đồng, ngân hàng này thu về hơn 171 tỷ đồng.

Mục đích chào bán nhằm thực hiện quy định các giới hạn tỷ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và phê duyệt của Ngân hàng Nhà nước tại công văn số 135 về việc người đại diện phần vốn Nhà nước tại Vietcombank xin thoái vốn tại 3 tổ chức tín dụng. Theo công văn này, Vietcombank sẽ thoái vốn tại 3 tổ chức tín dụng là OCB, Saigonbank và Tài chính Xi Măng.

Nhà băng này cũng lên kế hoạch bán cổ phần tại Ngân hàng Quân đội (MB) và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) trong năm 2018. Hiện Vietcombank nắm hơn 126 triệu cổ phiếu MB (tương đương 6,97% vốn điều lệ) và sở hữu trên 101 triệu cổ phiếu Eximbank (tương đương 8,2% vốn).

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.